Xe Roll Royce của “chúa đảo” Tuần Châu ủng hộ dân mưa lũ rất... khó bán!

"...trên thực tế một chiếc Phantom đời 2008 còn mới rao bán cuối năm 2014 cũng chỉ được chào giá trên dưới 12 tỉ đồng. Chưa kể chiếc Roll Royce này còn từng bị tai nạn, vỡ gương một lần vào năm 2014”

Chiếc Rolls-Royce do "chúa đảo" Đào Hồng Tuyển tặng để bán đấu giá ủng hộ đồng bào vùng lũ. Ảnh tư liệu

Trước những thiệt hại to lớn do trận mưa lũ lịch sử gây ra đối với người dân Quảng Ninh, “chúa đảo” Tuần Châu Đào Hồng Tuyển đã ủng hộ ủng hộ một siêu xe Rolls Royce Phantom 39 tỉ đồng bằng hình thức bán đấu giá. Vậy hiện tại, chiếc xe này có giá bao nhiêu tỉ đồng?

Chiều 29/7, đại diện Tập đoàn Tuần Châu đã tiến hành bàn giao ủng hộ một siêu xe Rolls Royce Phantom (đang sử dụng) cùng toàn bộ giấy tờ cho Báo Quảng Ninh. 

Theo đó, Báo Quảng Ninh sẽ là đơn vị đứng ra tổ chức chương trình đấu giá để cùng chung tay với các tổ chức, cá nhân giúp đỡ đồng bào Quảng Ninh vượt qua khó khăn, hoạn nạn.

Ông Hoàng Minh Đức - Chủ một doanh nghiệp kinh doanh ô tô trên địa bàn Hà Nội - cho biết: Chiếc Rolls Royce Phantom của ông Đào Hồng Tuyển ủng hộ đồng bào lũ lụt về Việt Nam từ năm 2008 dưới dạng đã qua sử dụng, sử dụng động cơ V12 dung tích 6,75 lít cho công suất 453 mã lực tại vòng tua 5.350 vòng/phút đi cùng hộp số tự động 6 cấp.

Giống như những chiếc Phantom khác cùng đời, xe được trang bị đèn pha xenon có rửa đèn, vành đúc 21inch mạ crom, nội thất thủ công làm từ da và gỗ cao cấp, cửa sổ trời, điều hòa 4 vùng tự... Hệ thống an toàn bậc nhất với hệ thống túi khí quanh xe, phanh ABS/EBD/BAS, cân bằng điện tử ESC, cảm biến trước sau,...

Chân dung ông Đào Hồng Tuyển. Ảnh tư liệu

“Tuy nhiên giá trị của chiếc xe cũng không thể nào lên đến 39 tỷ như một số kênh truyền thông đã đoán trước đó. Mức đấu giá khởi điểm là 16 tỉ đồng cũng không dễ để đạt được bởi trên thực tế một chiếc Phantom đời 2008 còn mới rao bán cuối năm 2014 cũng chỉ được chào giá trên dưới 12 tỉ đồng. Chưa kể chiếc Roll Royce này còn từng bị tai nạn, vỡ gương một lần vào năm 2014”, ông Đức cho biết.

Nhưng theo ông Đức, chiếc xe có thể mang giá trị cao hơn các thương vụ mua bán thông thường bởi lẽ đây là tấm lòng từ thiện của ông Đào Hồng Tuyển để giúp những người dân Quảng Ninh vượt qua mưa lũ, ổn định cuộc sống. Ngoài ra, biển số xe tam hoa với ba số 6 cũng khiến chiếc xe vốn đã giá trị này sẽ càng trở nên giá trị hơn.

Cũng đồng quan điểm với ông Đức, nhiều chuyên gia về xe cũng cho rằng, mặc dù giá trị Phantom lúc ông Đào Hồng Tuyển mua lên với giá 39 tỉ đồng, nhưng hiện nay, nếu đấu giá với một nửa giá đã là thành công. “Với giá khởi điểm 16 tỉ đồng như đã thông báo, chắc chắn sẽ không nhiều người hứng thú”, một chuyên gia nhận xét.

Chiếc siêu xe với biển tam hoa rất đẹp

Ngoài ủng hộ chiếc siêu xe này để bán đấu giá, cũng trong chiều ngày 29/7, ông Tuyển cũng đã ủng hộ 2 tỷ đồng cho người dân bị thiệt hại bởi mưa lũ thông qua Ban cứu Cứu trợ tỉnh Quảng Ninh.

Mới đây nhất, vào ngày hôm qua, 31/7, trước thông tin tỉnh Quảng Ninh vẫn tiếp tục bị ảnh hưởng bởi mưa to đến rất to, Tập đoàn Tuần Châu của ông Đào Hồng Tuyển quyết định mời người dân bị ảnh hưởng nặng nề của mưa lụt ở Quảng Ninh đến ăn, ở miễn phí tại các khách sạn của Tập đoàn.

Được biết, Khu du lịch quốc tế Tuần Châu của ông Đào Hồng Tuyển có gần 1000 phòng ngủ khách sạn 3-4 sao, với hệ thống nhà ăn, điện nước sinh hoạt đầy đủ có thể phục vụ 10.000 người đến ăn ở.

Đây là một hành động nghĩa tình của ông Đào Hồng Tuyển giúp người dân quê ông có thể vượt qua bão lũ, sớm ổn định cuộc sống. Ông nổi tiếng là người giàu có với vai trò là “chúa đảo” Tuần Châu tại Quảng Ninh. Ông cũng nổi tiếng với nhiều hoạt động từ thiện ủng hộ người dân nghèo khó.

Theo giadinh.net.vn

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet