"...trên thực tế một chiếc Phantom đời 2008 còn mới rao bán cuối năm 2014 cũng chỉ được chào giá trên dưới 12 tỉ đồng. Chưa kể chiếc Roll Royce này còn từng bị tai nạn, vỡ gương một lần vào năm 2014”

Chân dung ông Đào Hồng Tuyển. Ảnh tư liệu

“Tuy nhiên giá trị của chiếc xe cũng không thể nào lên đến 39 tỷ như một số kênh truyền thông đã đoán trước đó. Mức đấu giá khởi điểm là 16 tỉ đồng cũng không dễ để đạt được bởi trên thực tế một chiếc Phantom đời 2008 còn mới rao bán cuối năm 2014 cũng chỉ được chào giá trên dưới 12 tỉ đồng. Chưa kể chiếc Roll Royce này còn từng bị tai nạn, vỡ gương một lần vào năm 2014”, ông Đức cho biết.

Nhưng theo ông Đức, chiếc xe có thể mang giá trị cao hơn các thương vụ mua bán thông thường bởi lẽ đây là tấm lòng từ thiện của ông Đào Hồng Tuyển để giúp những người dân Quảng Ninh vượt qua mưa lũ, ổn định cuộc sống. Ngoài ra, biển số xe tam hoa với ba số 6 cũng khiến chiếc xe vốn đã giá trị này sẽ càng trở nên giá trị hơn.

Cũng đồng quan điểm với ông Đức, nhiều chuyên gia về xe cũng cho rằng, mặc dù giá trị Phantom lúc ông Đào Hồng Tuyển mua lên với giá 39 tỉ đồng, nhưng hiện nay, nếu đấu giá với một nửa giá đã là thành công. “Với giá khởi điểm 16 tỉ đồng như đã thông báo, chắc chắn sẽ không nhiều người hứng thú”, một chuyên gia nhận xét.

Chiếc siêu xe với biển tam hoa rất đẹp

Ngoài ủng hộ chiếc siêu xe này để bán đấu giá, cũng trong chiều ngày 29/7, ông Tuyển cũng đã ủng hộ 2 tỷ đồng cho người dân bị thiệt hại bởi mưa lũ thông qua Ban cứu Cứu trợ tỉnh Quảng Ninh.

Mới đây nhất, vào ngày hôm qua, 31/7, trước thông tin tỉnh Quảng Ninh vẫn tiếp tục bị ảnh hưởng bởi mưa to đến rất to, Tập đoàn Tuần Châu của ông Đào Hồng Tuyển quyết định mời người dân bị ảnh hưởng nặng nề của mưa lụt ở Quảng Ninh đến ăn, ở miễn phí tại các khách sạn của Tập đoàn.

Được biết, Khu du lịch quốc tế Tuần Châu của ông Đào Hồng Tuyển có gần 1000 phòng ngủ khách sạn 3-4 sao, với hệ thống nhà ăn, điện nước sinh hoạt đầy đủ có thể phục vụ 10.000 người đến ăn ở.

Đây là một hành động nghĩa tình của ông Đào Hồng Tuyển giúp người dân quê ông có thể vượt qua bão lũ, sớm ổn định cuộc sống. Ông nổi tiếng là người giàu có với vai trò là “chúa đảo” Tuần Châu tại Quảng Ninh. Ông cũng nổi tiếng với nhiều hoạt động từ thiện ủng hộ người dân nghèo khó.

Theo giadinh.net.vn