Xe tải gây tai nạn tại Gia Lai đã chạy với tốc độ hơn 100km/h ở khu vực đông dân

Hải Dương - Nguyễn Nụ - Trần Nhân

Xe tải chạy ngược chiều với tốc độ trên 100km/h được cho là một trong những nguyên nhân gây ra vụ tai nạn thảm khốc tại tỉnh Gia Lai.
Xe tải gây tai nạn tại Gia Lai đã chạy với tốc độ hơn 100km/h ở khu vực đông dân - ảnh 1
Chiếc xe tải được xác định chạy trên 100km/h

Theo báo cáo nhanh của Tổng cục đường bộ Việt Nam, xe tải 77C-139.37 chạy tốc độ lúc 4:31:46 (tốc độ cuối cùng) là 105 km/h tại đường Hùng Vương, Thị trấn Chư Sê.

Trước đó xe này chạy với tốc độ 103 km/h lúc 4:31:40.

Người dân sống gần hiện trường cho biết, địa điểm xảy ra tai nạn là đường một chiều, có dải phân cách cứng nhưng xe tải chở phân bón chạy ngược chiều và tông vào xe khách.

Trao đổi với PV Infonet, ông Phạm Công Uẩn, Trưởng phòng CSGT Gia Lai cho biết: Khu vực này chỉ cho phép chạy 50km/h, vì đây là khu đông dân cư.

Xe tải gây tai nạn tại Gia Lai đã chạy với tốc độ hơn 100km/h ở khu vực đông dân - ảnh 2
Xe khách bị nát toàn phần

Sau khi xảy ra vụ tai nạn, lực lượng chức năng tỉnh Gia Lai đã khẩn trương đến hiện trường, triển khai công tác cứu hộ cứu nạn, đưa những nạn nhân bị thương đi cấp cứu.

Trong sáng 7/5, Phó Thủ tướng thường trực Trương Hoà Bình đã phân công Phó chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia Khuất Việt Hùng và Thứ trưởng Bộ GTVT Lê Đình Thọ vào Gia Lai sớm nhất để phối hợp cùng lực lượng tỉnh Gia Lai chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả và thăm hỏi các nạn nhân.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet