"Xe Thái gốc Nhật" Nissan Note sẽ ra mắt năm 2017

Dự kiến sẽ ra mắt vào năm tới, mẫu xe Nissan Note chính là sản phẩm hợp tác của hãng xe Nhật và nhà sản xuất tại Thái Lan. Xe sở hữu thiết kế hatchback năng động và động cơ thân thiện với môi trường.

Theo Bangkok Post, việc ra mắt Nissan Note nằm trong giai đoạn II của kế hoạch sản xuất xe xanh của Thái Lan. Chiếc xe có form dáng của 1 chiếc hatchback 5 cửa trần cao, phong cách gần giống chiếc Honda Jazz. Phiên bản mới nhất của Note còn sở hữu động cơ hybrid.

Nissan là nhà tiên phong trong chương trình liên kết phát triển xe xanh tại Thái, khởi động từ năm 2007. Hiện tại hãng này đang bán 2 dòng xe liên kết March và Almera tại quốc gia này. Với số lượng 258.727 xe liên kết sản xuất bán ra, Nissan cũng là hãng xe có doanh số tốt nhất ở mặt này, dẫn trước cả Mitsubishi (133.005 xe) và Toyota (129.985 xe).

Ở giai đoạn II này, các xe ra đời hứa hẹn sẽ có mức giá tốt hơn trước nhiều. Bởi chính phủ Thái sẽ giảm thêm 12-14% thuế xuất tính từ lần giảm 17% thuế xuất trước đó ở giai đoạn I.

Giai đoạn II bắt đầu từ cuối năm 2013 với sự tham gia của các hãng như Mazda, Ford, GM, SAIC Motor-CP (MG), Volkswagen, Nissan, Honda, Mitsubishi, Suzuki và Toyota. Nhưng GM đã xin rút khỏi chương trình này vào năm ngoái. 

Theo Otosaigon.com

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet