Xe thang đụng cánh máy bay tại Tân Sơn Nhất

Nguyễn Cường

Vụ tai nạn khiến chuyến bay lập tức bị hoãn để sửa chữa. Đến 9h cùng ngày đại diện Jetstar Pacific cho biết sự cố đã được khắc phục xong và chiếc máy bay có thể cất cánh trở lại ngay trong buổi sáng.

Thông tin ban đầu cho biết sự việc xảy ra vào sáng ngày 11/9 tại sân bay Tân Sơn Nhất. Khi đó chuyến bay mang số hiệu BL570 của hãng hàng không Jetstar Pacific đang chuẩn bị cất cánh đi Buôn Mê Thuột thì bị một xe thang va phải cánh.

Một chiếc máy bay của hãng  Jetstar Pacific đang ra đường cất cánh tại sân bay Tân Sơn Nhất.

Sự cố khiến một phần cánh máy bay bị móp méo. Lập tức chuyến bay bị hoãn khởi hành, hành khách phải quay trở lại phòng chờ để bộ phận kỹ thuật kiểm tra và sửa chữa bộ phận hư hỏng. Được biết chiếc xe thang này là của hãng Jetstar Pacific.

Đến 9h cùng ngày đại diện Jetstar Pacific cho biết sự cố đã được khắc phục xong và chiếc máy bay có thể cất cánh trở lại ngay trong buổi sáng. Người này cũng cho biết đây là sự cố không quá nghiêm trọng nên hành khách hoàn toàn yên tâm về chuyến bay.

Trước đó vào 10h40’ ngày 27/8 vừa qua, tại bến đậu tàu bay số 18 (sân bay Tân Sơn Nhất) ông Trương Văn Toản trong lúc lái xe băng chuyền để tiếp cận tàu bay A330/BI8312 của Hãng hàng không China Airlines (CI) đã va quẹt vào phần dưới bụng hầm hàng số 5 gây xước bụng tàu bay kích thước dài 1.3m, rộng 0.6m chỗ sâu nhất 2cm và 3 rivê nối tấm kim loại ở bụng tàu bay bị bung.

Sau đó Cục hành không xác định nguyên nhân xảy ra sự cố nêu trên là hoàn toàn do lỗi cá nhân của ông Trương Văn Toản. Cụ thể, Ông Trương Văn Toản đã làm tắt các bước để tiếp cận vào tàu bay. Như vậy chỉ trong gần nửa tháng qua tại sân bay này đã xảy ra hai sự cố liên quan đến xe thang.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet