Xe thiết giáp Nga sẽ có thể tàng hình qua kính tầm nhiệt?

Anh Tuấn (lược dịch)

Tập đoàn Concern Tractor Plants (CTP) của Nga sẽ trình một thiết bị dành cho xe thiết giáp khiến cho xe trở nên vô hình qua các loại kính tầm nhiệt vào cuối năm nay.

Phó chủ tịch CTP, ông Albert Bakov trả lời hãng tin TASS rằng các loại động cơ của xe thiết giáp hiện nay đều tỏa ra nhiệt năng lớn, do đó xe có thể dễ dàng bị nhìn thấy bằng một loại kính tầm nhiệt. Bằng cách lắp đặt một bộ biến áp, xe sẽ trở nên khó phát hiện.

Các loại xe thiết giáp Nga sẽ trở nên tàng hình trước kính tầm nhiêt,

“Các loại xe chiến đấu sẽ được trang bị nhiều thiết bị khác nhau và do đó sẽ cần nhiều điện năng hơn. Nếu như một thiết bị phát điện mạnh sẽ được lắp đặt, chúng sẽ phải cần đến một bộ biến áp dành cho xe bọc thép”, ông Bakov nói.

“Chúng tôi đang nghiên cứu chế tạo loại biến áp này, và tôi tin chúng tôi sẽ có một mẫu thử nghiệm vào cuối năm nay”.

Theo ông Bakov, bộ điện áp này sẽ được thử nghiệm trên các xe bọc thép BMP-3. “Chúng tôi có một máy gặt lúa chạy bằng điện và sau khi thử nghiệm bộ điện áp trên máy này, chúng tôi sẽ lắp lên một xe BMP-3 sẵn có”.

Tập đoàn CTP là nhà sản xuất lớn nhất tại Nga, chuyên về các linh kiện và thiết bị chuyên dụng, bao gồm máy dùng trong sản xuất, máy móc nông nghiệp và các loại máy đặc biệt khác. Sản phẩm của CTP được sử dụng trong các ngành công nghiệp chính của Nga và các nước thuộc Liên Xô cũ, cũng như trên một số nước khác.

Tập đoàn có những chi nhánh thiết kế và sản xuất trên toàn nước Nga, cũng như tại Đức, Đan Mạch, Áo và Malaysia, có trụ sở chính tại Cheboksary, Nga.

 

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ Russia & India Report (RIR), ấn bản tại Ấn Độ của website tin tức Russia Beyond the Headlines của Nga.

 

 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet