Xe thư báo giả vận chuyển gỗ lậu còn định hối lộ CSGT

Tiến Dũng

Khi bị các chiến sĩ CSGT tiến hành kiểm tra, lái xe là Võ Hoàng Hà chẳng những không xuất trình được giấy tờ hợp lệ chứng minh nguồn gốc số gỗ mà còn có ý định hối lộ tổ công tác.

Đội CSGT số 14 – Phòng CSGT đường sắt – đường bộ Công an TP Hà Nội vừa cho biết, đã bắt một chiếc ô tô thư báo giả vận chuyển gỗ lậu giao cơ quan chức năng xử lý theo thẩm quyền.

Xe thư báo giả vận chuyển gỗ lậu còn định hối lộ CSGT - ảnh 1

Trước đó, vào khoảng 13h15’ ngày 13/9, tổ công tác Đội CSGT số 14 đang trên đường tuần tra qua khu vực bến xe Giáp Bát, phát hiện xe tải in hình thư báo mang BKS: 30X - 8980 có nhiều dấu hiệu vi phạm như in lô go không đúng quy định, chở hàng nặng nghiêng về một bên một cách bất thường... đã điện đàm cho các chốt chặn lại kiểm tra.

Khoảng 15 phút sau khi chiếc xe lưu thông lên đường vành đai 3 về Hà Đông tránh chốt ở ngã 3 Linh Đàm - Giải Phóng đã bị tổ công tác gồm: Đại uý Hoàng Trung Phong, thượng uý Hoàng Mạnh Trường và trung uý Nguyễn Hữu Thành dừng kiểm tra và phát hiện chở nhiều gỗ quý bọc kín trong nhiều lớp nylon và giấy báo.

Xe thư báo giả vận chuyển gỗ lậu còn định hối lộ CSGT - ảnh 2

Vào thời điểm kiểm tra, lái xe là Võ Hoàng Hà (28 tuổi, ở Tân Kỳ, Nghệ An) chẳng những không xuất trình được giấy tờ hợp lệ chứng minh nguồn gốc số gỗ trên mà còn có ý định hối lộ tổ công tác. Tuy nhiên, các chiến sĩ tổ công tác Đội CSGT số 14 kiên quyết xử lý Hà về hành vi trên.

Tại trụ sở Đội CSGT số 14, đã làm rõ Hà và phụ xe là Lê Văn Phúc (18 tuổi, ở Hoa Lư, Ninh Bình) có nhận lệnh của 1 người tên là Tốt đại diện một công ty ở phường Mỗ Lao, Hà Đông, Hà Nội tới ga Giáp Bát nhận số hàng trên.

Sau khi làm rõ những thông tin trên, Đội CSGT số 14 đã bàn giao vụ việc cho cơ quan chức năng có thẩm quyền. Bước đầu làm rõ, số gỗ vận chuyển trái phép là gỗ Trắc thuộc nhóm A1 có trọng lượng khoảng 4m3.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet