Xe trực thuộc Tổng cục Hải quan đi ngược chiều gây bức xúc dư luận

Nguyễn Tuấn

Chiếc xe biển xanh đi ngược chiều trên đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa (Q.3, TP.HCM) được xác định là trực thuộc Tổng cụ Hải quan có trụ sở tại Hà Nội.
Xe trực thuộc Tổng cục Hải quan đi ngược chiều gây bức xúc dư luận - ảnh 1
Hình ảnh chiếc xe biển xanh đi ngược chiều được người dân quay lại

Ngày 19/9, Phòng Cảnh sát Giao thông Đường bộ - Đường sắt (PC67), Công an TP.HCM thông tin, cơ quan quản lý đã xác định được đơn vị chủ quản của xe ô tô biển số xanh đi ngược chiều trên đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa làm náo loạn giao thông là của Tổng cục Hải quan, có trụ sở tại Hà Nội.

Trước đó, chiều 15/9, xe ô tô biển số 80A-01795 chạy ngược chiều trên đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa theo hướng trung tâm TP về Công viên Hoàng Văn Thụ. Sau khi qua giao lộ Nam Kỳ Khởi Nghĩa - Lý Chính Thắng (quận 3, TP.HCM) thì gây ra một vụ va quẹt giao thông.

Theo clip được người dân đăng tải trên mạng, người đàn ông ngồi trong xe ô tô biển số xanh không chịu xuống xe giải quyết mà đóng cửa yên vị trên xe, thỉnh thoảng mở kính ra lớn tiếng nói “sai đường, sai đường!”.

Theo hồ sơ trên trang web của Đăng kiểm Việt Nam, chiếc xe ô tô biển số 80A-017.95X được kiểm định lần gần đây nhất là ngày 3/10/2013 tại Hà Nội có hiệu lực đến ngày 2/4/2016. Tuy nhiên, trong hồ sơ không thấy chiếc xe này đi kiểm định lại theo pháp luật. Tương tự, lần nộp phí sử dụng đường bộ gần nhất của chiếc xe này là ngày 3/10/2013, có thời hạn đến ngày 2/10/2014. Tuy nhiên, trong hồ sơ từ 2/10/2014 đến nay, không thấy chủ chiếc xe tiếp tục nộp phí.

Hiện vụ việc liên quan đến chiếc xe ô tô biển xanh trên đang được Công an Q.3 tiếp tục làm rõ.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet