Xem các chính trị gia khóc trước công chúng

Minh Anh (tổng hợp)

Những giọt nước mắt khóc cho các nạn nhân trong các vụ xả súng ở Mỹ của Tổng thống Obama gợi nhớ đến khá nhiều chính trị gia trên thế giới cũng đã từng rơi lệ.
Trước gia đình của nạn nhân các vụ thảm sát do súng, ông Obama đã bật khóc và phát biểu rằng ông đã ban hành lệnh thắt chặt kiểm soát sở hữu súng nhằm giảm bớt tình trạng bạo lực ở Mỹ.

Vào ngày 5/1, ông Obama tuyên bố ban hành mệnh lệnh hành pháp về việc giới hạn buôn bán súng. Trong suốt 7 năm tại vị của Tổng thống Mỹ, mọi nỗ lực nhằm kiểm soát sử dụng súng ở Mỹ đã thất bại, và bước đi đơn phương này của ông được cho là nhằm giải quyết thế bế tắc này.

Cuối bài diễn văn, ông Obama đã bật khóc và ngừng lại nhiều lần để gạt nước mắt. Ông nói rằng quyền mưu cầu hạnh phúc và hòa bình của công dân Mỹ đã bị các vụ xả súng đẫm máu tước mất. Ông kêu gọi người bỏ phiếu hãy ủng hộ các đạo luật mới nhằm giới hạn sử dụng súng và nhớ đến những người đã đưa ra chính sách cải tổ về quyền sở hữu súng.

Cựu Tổng thống Geogre W. Bush khóc.

Obama không phải là tổng thống duy nhất của Mỹ rơi nước mắt trong nhiệm kỳ của mình. Cựu Tổng thống Mỹ George W. Bush đã không cầm được nước mắt lăn xuống má khi có bài phát biểu kết thúc buổi lễ khai trương thư viện mang tên mình trong năm 2013, với sự tham dự của tất cả những người từng và đang làm tổng thống Mỹ. Ông còn một lần khác đã khóc khi  trong buổi lễ trao tặng Huân chương danh dự cho Trung sỹ đặc nhiệm Hải quân SEAL Michael Monsoor.

Tổng thống Nga Vladimir Putin rơi lệ khi tái đắc cử nhiệm kỳ thứ 3 của mình.

Một vị tổng thống khác cũng không dưới hai lần rơi lệ trước đông người là ông Vladimir Putin. Vào năm 2012, khi chính thức đắc cử, trở lại với vị trí Tổng thống Nga, ông Putin thực sự xúc động, lặng yên mất một lúc và rơi nước mắt. Năm 2014, trong chuyến công du thăm Mông Cổ, Tổng thống Nga cũng đã rơi nước mắt khi nghe thấy quốc ca của đất nước ông.

Ngược lại với các chính trị gia kể trên, những người khóc với tinh thần chia sẻ cùng người dân của nước họ, thì một chính trị gia Nhật Bản lại có sự thể hiện đáng xấu hổ, trở thành trò cười của mạng xã hội.

Chính trị gia người Nhật Bản Ryutaro Nonomura

Chính trị gia Ryutaro Nonomura gào khóc nức nở và liên tục đập bàn đầy phẫn uất khi đối mặt với những chỉ trích về lạm dụng công quỹ. Hành vi quá khích của ông Nonomura, xảy ra trong cuộc họp báo hôm 1/7/2014 khi ông cố gắng giải thích về nghi vấn sử dụng sai mục đích 3 triệu yen (hơn 29.000 USD) thuộc công quỹ. Trước mặt đông đảo quan chức và phóng viên, dân biểu tỉnh Hyogo bật khóc, nước mắt giàn giụa, gào lên những lời lẽ vô nghĩa và liên tục đấm nắm tay xuống bàn. 

Ông Nonomura đối mặt với chỉ trích sau khi ông đưa ra 195 chiếc vé khứ hồi đường xa nhưng lại không cung cấp được hóa đơn cho các chuyến đi hay thậm chí là bằng chứng cho thấy ông đã đi công tác. Ông cũng bị nghi vấn dùng công quỹ để đi suối nước nóng 106 lần.

Cùng xem video clip các chính trị gia thế giới bật khóc trước công chúng:

Khi các chính trị gia bật khóc. Video: In the Now channel.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet