Xem lại video Triều Tiên dựng cảnh dùng tên lửa tấn công nước Mỹ

Minh Thu (lược dịch)

Trong buổi hòa nhạc kỷ niệm ngày sinh cố chủ tịch Kim Nhật Thành, Triều Tiên đã cho trình chiếu đoạn video mô phỏng tên lửa nước này tấn công và biến Mỹ thành chảo lửa.

Hôm 16/4, Triều Tiên đã tổ chức một buổi hòa nhạc để kỷ niệm lần thứ 105 ngày sinh cố chủ tịch Kim Nhật Thành với sự tham gia của nhà lãnh đạo Kim Jong-un. Điều đáng nói, trong buổi hòa nhạc còn có sự xuất hiện của một đoạn video mô phỏng các tên lửa Triều Tiên tấn công và biến Mỹ thành chảo lửa.

Lực lượng đặc nhiệm của Triều Tiên tham gia lễ diễu binh hôm 15/4.

Trước đó, hôm 15/4, Triều Tiên đã tổ chức diễu binh quy mô lớn với sự xuất hiện của một loại tên lửa đạn đạo liên lục địa mới cùng các tên lửa chống hạm nhằm phô trương sức mạnh quân sự trước giới báo chí nước ngoài.

Theo Straits Times, trong khi các ca sĩ và dàn nhạc của Triều Tiên biểu diễn, màn hình trên sân khấu liên tục chạy đoạn video chiếu hình ảnh vụ phóng thử tên lửa hồi tháng Hai cùng các loại tên lửa mà Bình Nhưỡng phóng trước đó bay trên bầu trời Thái Bình Dương và nổ tung thành các quả cầu lửa lớn nhấn chìm nước Mỹ. Đoạn video kết thúc với hình ảnh lá cờ Mỹ bùng cháy cùng nhiều ngôi mộ gắn chữ thập màu trắng ở nghĩa trang.

Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên KCNA nhấn mạnh: "Khi chương trình biểu diễn kết thúc, toàn bộ các ca sĩ, dàn quân nhạc và người xem đều vỡ òa trong cảm xúc vui mừng. Nhà lãnh đạo Kim Jong-un mỉm cười, vẫy tay chào và chúc mừng buổi diễn đã diễn ra thành công tốt đẹp". 

Hồi tháng Hai, Bình Nhưỡng tuyên bố phóng thử nghiệm thành công một quả tên lửa tầm trung tới xa thế hệ mới mang tên Pukkuksong-2 bằng rocket sử dụng nhiên liệu rắn.

Trong bối cảnh căng thẳng liên tiếp leo thang trên bán đảo Triều Tiên, Bình Nhưỡng không ít lần lên tiếng đe dọa phá hủy Mỹ nếu Washington có hành động tấn công phủ đầu. 

Trong chuyến thăm tới Hàn Quốc mới đây, Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence cũng nhấn mạnh "kỷ nguyên kiên nhẫn chiến lược" của Mỹ với Triều Tiên đã chấm dứt.

Trong khi đó, hôm nay (19/4), Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho hay Bắc Kinh đặc biệt quan ngại về tuyên bố gần đây của giới chức Triều Tiên về việc quốc gia này sẽ tiếp tục phóng thử tên lửa và khả năng cho phát động một cuộc chiến hạt nhân.

Phát biểu trong buổi họp báo thường kỳ, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Lu Kang nhấn mạnh, Trung Quốc cực lực phản đối bất cứ hành động và lời nói khiến căng thẳng leo thang trên bán đảo Triều Tiên. 

Xem video tên lửa Triều Tiên biến Mỹ thành chảo lửa:

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet