Xem nữ tài xế trổ tài lèo lái "quái vật" trên đường đua offroad

Huy Phạm

Giải đua xe địa hình Việt Nam - Vietnam Offroad Cup 2017 ngày 9/9 tại Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội, quy tụ 78 đội, đông nhất từ trước đến nay. Trong đó, có một đội thi gồm cả tay lái chính phụ đều là nữ đã đem tới làn sóng mới cho giải VOC.
Lễ khai mạc Giải đua xe ô tô địa hình Việt Nam – Vietnam Offroad Cup đã chính thức diễn ra vào sáng 9/9 tại Làng văn hóa các dân tộc Đồng Mô (Sơn Tây, Hà Nội). Ngay sau lễ khai mạc, cuộc thi được tổ chức chạy đồng loạt trên cả 4 đường thi. Các cuộc đua được kéo dài tới 19h tối cùng ngày.
Bắt nguồn từ cuộc chơi của những người đam mê xe và địa hình năm 2008 với tên gọi tiền thân là Vô Lăng Vàng, Giải đua xe ô tô địa hình Việt Nam VOC chính thức trở thành giải đấu quy mô quốc gia vào năm 2010. Từ năm 2011, VOC đã được Tổng cục Thể dục thể thao, Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch đưa vào hệ thống giải thi đấu phong trào.
Các bài thi được thiết kế dựa trên cung đường thiên về tốc độ, bùn, dốc, nước hay gập ghềnh. Những đội có thể giành chiến thắng không chỉ phải có khả năng vượt trội mà còn cả bản lĩnh thi đấu vững vàng.
Những bóng hồng của hiếm trong làng Offroad. Đội thi của chị Đỗ Ngọc Trâm và Phạm Thu Thủy là đội duy nhất gồm cả lái chính, lái phụ đều là nữ. Mặc dù là nữ nhi nhưng đội thi đặc biệt này cũng thể hiện khả năng lèo lái những quái vật offroad không kém cạnh các mày râu tại cuộc thi. 
VOC 2017 vẫn có 3 hạng thi chính như mùa giải năm ngoái nhưng số lượng đội thi được Ban tổ chức giới hạn, bởi vậy giải đấu năm nay trở nên gay cấn hơn bao giờ hết ngay từ giai đoạn đầu
VOC 2017 được ban tổ chức điều chỉnh những điểm then chốt trong khâu vận hành giải như: công tác trọng tài, làm đường để giải được khách quan và hấp dẫn hơn
Năm nay hạng xe bán tải Việt Nam dành cho xe thương mại nguyên bản hứa hẹn sẽ rất nóng bỏng. Đây là cuộc trải nghiệm thực tế nhất đối với những chiếc xe bán tải đang có mặt trên thị trường 
Đường thi đấu năm nay được đánh giá là đa dạng và thú vị nhất khi có cả đường thiên về tốc độ, bùn, dốc, nước và gập ghềnh… Bộ thiết kế đường thi đã được BTC nghiên cứu và áp dụng một số chi tiết từ các thiết kế đường thi tại các giải đua trên thế giới
Ông Nguyễn Mạnh Thắng, Trưởng ban tổ chức giải đấu cho hay, đường thi ở VOC 2017 được đánh giá là đa dạng và thú vị hơn so với các mùa giải trước.
Với số lượng đội tham dự đông nhất trong các hạng đấu của mùa giải năm nay (25 đội), đấu Bán tải Việt Nam (dành cho xe bán tải nguyên bản) hứa hẹn sự cạnh tranh quyết liệt không chỉ giữa các vận động viên mà còn giữa các thương hiệu xe bán tải đang có mặt trên thị trường Việt Nam.
Trong ngày 9/9, Các hạng thi đấu 4 đường (1-4), và 1 đường Adventure ban đêm dành cho hạng cơ bản SUV & nâng cao. Ngày 10/9, các hạng thi đấu 5 đường (5-9) với những thử thách khó khăn hơn. 
Ngoài ý nghĩa là cuộc chơi của các VĐV mong muốn được thể hiện khả năng lái xe vượt địa hình của mình, cùng nhau trau dồi kiến thức và kỹ năng vận hành xe, VOC còn là sân chơi cho các hãng xe có mặt tại Việt Nam.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet