Xem "Tây" chơi trò trận giả tại tết cổ truyền Lào

Hồng Chuyên

Tết cổ truyền Lào diễn ra từ ngày 14-16/4 Dương lịch, đây là dịp du khách từ khắp các nơi đổ về điểm du lịch của Lào, nhất khách châu Âu. Tết Lào có phong vị rất riêng.

Có mặt tại LuongPrabang (Cố đô của Lào) vào những ngày Tết cổ truyền Bunpimay, PV Infonet đã chứng kiến không khí náo nhiệt tại đây. Vào những ngày này, các khách sạn, nhà khách tại Luongprabang đều đã kín phòng. Những người đến với Luongprabang không phải chỉ có khách nước ngoài, mà ngày Tết, nhiều khách nội địa đến từ Vientane, các tỉnh khác cũng tìm đến.

Luongprabang có những đêm không ngủ với những chiếc ô tô bán tải mở nhạc lớn, nẹt pô, rú ga... Thỉnh thoảng có những con phố, khách du lịch và người dân hòa vào nhau hát hò.

Trước Tết, ban ngày trên phố Luongprabang xuất hiện những tốp thanh thiếu niên chuẩn bị sẵn thùng nước lớn, máy bơm để phụt vào người đi đường.

Tuy nhiên, người dân rất tuân thủ luật chơi, sau 6h tối tuyệt nhiên không còn cảnh phun nước. Một nhân viên quán cơm người Việt cho biết: "Cứ sau 6 giờ không té nước nữa, người dân ở đây cũng rất tôn trọng khách, nếu khách không muốn, họ cũng không phun nước vào người".

Thỉnh thoảng những chiếc xe bán tải chở đầy thanh niên trên thùng xe và chở theo nhiều thùng nước đầy, cuộc té nước trở thành cuộc đánh trận giả. Các khách Tây hào hứng nhập cuộc vào các nhóm, phấn khích phun nước vào người nhau như đánh trận giả.

Du khách Châu Âu phấn khích phun nước vào nhau
Những kiểu phun nước hầm hố
Khách Tây hăm hở té nước
Dùng cả gáo nước dội lên đầu nhau
Cả nhóm dùng vòi máy bơm để "té nước"


Những chiếc xe tải chở theo nhóm thanh niên và nhiều thùng nước lớn để dội "phản công"

Và dội cả lên xe ô tô của khách

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet