Xem trẻ em chiến thắng "giặc lửa" như lính cứu hoả chuyên nghiệp

Hoàng Nam

Trong "Trại hè lính cứu hoả" do Trường Đại học PCCC tổ chức, các em nhỏ sẽ được huấn luyện những kỹ năng chữa cháy, sinh tồn, sơ cứu… khi xảy ra cháy.
Trong cuộc sống ngày nay, chúng ta luôn phải đối mặt với rất nhiều nguy hiểm luôn rình rập như các tình huống cháy, nổ; dẫm đạp trong đám đông; tai nạn khi lưu thông trên đường… Không ai có thể khẳng định bản thân sẽ không bao giờ phải đối mặt với hiểm họa đó.
Việc trang bị cho bản thân những kỹ năng phòng vệ, xử lý tình huống khi xảy ra sự cố trong cuộc sống hiện nay là vô cùng cần thiết, bởi rất ít người trong chúng ta biết được các xử lý khi gặp những chuyện không may đó.
Chính vì vậy, vừa qua, Trường Đại học PCCC phối hợp cùng Cục Cảnh sát PCCC và cứu nạn, cứu hộ đã tổ chức chương trình "Trại hè lính cứu hoả - 2016" dành cho các em học sinh trong dịp nghỉ hè.
Đây là một chương trình áp dụng những kỹ năng chuyên nghiệp và thực tế nhằm hướng dẫn các em cách chữa cháy, sơ cứu hay khả năng sinh tồn khi xảy ra cháy.
Ngoài ra, chương trình cũng giúp các em nhỏ thay đổi tư duy sống, giúp các em sống trách nhiệm hơn với gia đình, bạn bè, tăng cường tính kỷ luật của một người chiến sỹ CAND.
Trại hè lính cứu hỏa được thực hiện bởi phương pháp sáng tạo của giáo viên và các chuyên gia được đào tạo bài bản, có kinh nghiệm thực tế nhiều năm ở Nga, Nhật Bản, Singapore, Belarus...
Tham gia trại hè, các em sẽ được trải nghiệm cuộc hành trình đầy thử thách, thú vị thông qua những hoạt động, những trò chơi, các chuyên đề về tình cảm gia đình, học làm người có ích, gắn liền với thiên nhiên, môi trường, trẻ được sử dụng các giáo cụ trực quan phong phú, kết hợp với các hoạt động nhóm…
Thượng úy Đỗ Tuấn Anh - Phó giám đốc Trung tâm nghiên cứu ứng dụng khoa học kỹ thuật PCCC, trường Đại học PCCC cho biết: "Vào mùa hè các em thường thiếu những sân chơi bổ ích, đặc biệt thiếu các kỹ năng an toàn trong cuộc sống, vì những lý do đó, chúng tôi đã tổ chức chương trình giúp các con có những kỹ năng an toàn hơn, có thể tự cứu mình trong những tình huống khẩn cấp". 
Nhiều em tham gia Trại hè cũng chỉ với một mục đích đơn giản như muốn thử thách bản thân xem có thể chịu đựng được đến cỡ nào, có thể rèn luyện được các kỹ năng ngăn nắp, nề nếp của các người lính cứu hỏa thực thụ hay không?
Với 6 buổi học và thực nghiệm của Trại hè lính cứu hoả, các em nhỏ sẽ được trang bị kỹ năng thoát nạn đám đông, xử lý tình huống khi có cháy nổ, kỹ năng xử lý vấn nạn bạo lực học đường...
cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet