Xem video cá mập trắng mắc cạn vùng vẫy tìm đường ra biển

Hoàng Dung (lược dịch)

Nhiều người dân hiếu kỳ đã tới bờ biển Santa Cruz, California, Mỹ để quan sát một chú cá mập trắng bị mắc cạn. Người dân đã ghi lại đoạn video về hành trình vượt hạn của chú cá mập.

Theo tờ CNN, hàng chục người tụ tập trên vách đá ở Pleasure Point, Santa Cruz, để xem con cá mập dài 2,4 mét, thuộc loài cá mập trắng lớn, mắc kẹt trong rạn đá ngầm.

Video ghi lại cho thấy con cá mập vùng vẫy dưới làn thủy triều, bị bầm tím và chảy máu. Nhiều người đứng gần đó chụp ảnh, quay phim cá mập, trong đó có một người xuống hẳn bờ biển để quay cận cảnh.

Các nhà chức trách địa phương đã được thông báo sự việc. Cảnh sát sau đó đã dùng loa phóng thanh để cảnh báo người dân tránh xa con cá mập. Sau đó các nhân viên cứu hộ thuộc Quỹ nghiên cứu cá mập Pelagic đã có mặt để giải cứu con vật. Sean Van Sommeran, nhân viên cho biết: "Chúng tôi lật con cá mập trở lại và đưa nó ra biển".

Các nhà khoa học không rõ liệu con vật tự bơi vào gần bờ và mắc cạn hay đang bị thương. Một số người cho rằng con vật bị bệnh nhiễm khuẩn. Các chuyên gia cho rằng dù đã được giải nguy trở lại biển nhưng khả năng sống sót của cá mập trắng không cao.

Cá mập trắng lớn là một trong những động vật ăn thịt lớn nhất của đại dương. 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet