Xem video cảnh tượng kỳ thú đại bàng vàng truy đuổi sói hoang

Hoàng Dung (Lược dịch)

Đi săn với đại bàng là những cuộc đi săn truyền thống của nhiều dân tộc du mục trên thảo nguyên Mông Cổ. Hãy cùng xem video cảnh tượng kỳ thú đại bàng vàng truy đuổi sói hoang trên vùng thảo nguyên bao la này.

Từ lâu người Kazakh ở Bayan-Ulgii, phía tây Mông Cổ đã biết cách thuần dưỡng huấn luyện đại bàng vàng để đi săn.

Đại bàng vàng còn được mệnh danh là chúa tể bầu trời trên thảo nguyên vùng Mông Cổ.

Những cuộc đi săn cùng đại bàng đã trở thành nghệ thuật được lưu truyền từ đời này qua đời khác. Theo truyền thống, những thợ săn sẽ cưỡi ngựa trên thảo nguyên và dùng đại bàng để săn các loài thú trên thảo nguyên như thỏ, sói.

Người Kazakh thường đi săn theo nhóm. Thợ săn cưỡi ngựa, đại bàng săn đậu bên tay trái họ.

Sau khi phát hiện con mồi, thợ săn thả đại bàng ra để nó rượt theo con mồi.

Từ trên cao, đại bàng vàng bổ xuống với tốc độ cực nhanh để tóm gọn chó sói và nhanh chóng hạ gục con mồi nguy hiểm này. Ước tính đại bàng vàng có thể đạt vận tốc lên tới 250km/h.

Người Kazakhstan sẽ huấn luyện đại bàng từ khi chúng mới ra đời và không nuôi nhốt chúng trong lồng chim. Người Kazakh có kinh nghiệm truyền đời là chỉ bắt chim đại bàng mái còn nhỏ về để huấn luyện vì chúng mạnh mẽ, hiếu chiến và nhanh nhạy hơn chim đại bàng trống.

Người Kazakh thường nuôi đại bàng mái và những thợ săn thường chọn một con đại bàng cái để đồng hành trong các chuyến đi vì kích thước lớn của chúng.

Hãy cùng xem video sát thủ đại bàng vàng truy đuổi sói hoang trên thảo nguyên Mông Cổ.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet