Xem video kỳ nhông biển tẩu thoát kỳ diệu khỏi bầy rắn

Minh Anh

Video của BBC cho thấy chú kỳ nhông biển trốn khỏi sự săn đuổi của đàn rắn một cách kỳ diệu dù đã bị đàn rắn siết thân mình trong một vài giây

Trong một cảnh quan tuyệt đẹp và đầy căng thẳng trong chương trình Planet Earth II của hãng BBC, một chú kỳ nhông biển mới nở phải tiến về phía đại dương. Để làm được điều đó, chú phải chạy đua qua một khu vực do đàn rắn kiểm soát. Và đó là một cuộc chiến không hề dễ dàng. 

Xem video kỳ nhông biển tẩu thoát kỳ diệu khỏi bầy rắn - ảnh 1
Chú kỳ nhông thoát khỏi bầy rắn truy đuổi bằng cú đá hậu của mình. Ảnh chụp màn hình

Theo những gì video ghi lại, một mình chú kỳ nhông, với tốc độ nhanh không ngờ, luôn vượt qua sự truy đuổi của từng con rắn trong đàn rắn. Tuy nhiên, đã có lúc chú kỳ nhông non bị đàn rắn bắt được, bị siết chặt và sắp trở thành mồi ngon của chúng. Bằng sự nhanh nhẹn của mình và lợi dụng sự rối rắm của đàn rắn, kỳ nhông bất ngờ bứt ra, tiếp tục cuộc chạy trốn của mình.

Đàn rắn không ngừng săn đuổi, bám sát nút từng bước chạy của chú kỳ nhông. Bản năng sinh tồn đã giúp kỳ nhông có được sức mạnh chống chọi lại kẻ thù. Chú đã tung cú đá hậu vào mặt của một con rắn đuổi theo mình và ngay lập tức tạo đà bật ra khỏi khu vực kiểm soát của đàn rắn.

Video không thể hiện chú kỳ nhông có sống sót sau đó và tiến về biển được hay không, tuy nhiên, chỉ với 2 phút ngắn ngủi đã cho thấy sức mạnh kỳ diệu của sự sinh tồn trong thế giới tự nhiên của loài vật. 

Xem video chú kỳ nhông dùng cú đá hậu chạy trốn khỏi sự săn đuổi của đàn rắn:

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet