Xem video tàu hỏa chạy xuyên qua chung cư cao tầng

Hoàng Dung (Lược dịch)

Hình ảnh đoàn tàu lao vun vút xuyên qua các tòa nhà cao tầng có lẽ đã trở thành "đặc sản" tại Trùng Khánh, Trung Quốc.

Theo tờ Mirror, các nhà quy hoạch cho đường tàu trên cao ở thành phố Trùng Khánh chạy xuyên qua một khu chung cư để giải quyết bài toán về không gian đô thị.

Trong khi các quốc gia đường tàu thường được thiết kế tách biệt với các khu dân cư sinh sống, hoặc cũng có khoảng cách nhất định với các tòa nhà. Tuy nhiên ở Trùng Khánh, rất nhiều đường tàu trên cao vẫn thản nhiên đâm xuyên các bức tường, tạo nên khung cảnh vô cùng khác biệt.

Thành phố Trùng Khánh ở đông nam Trung Quốc được mệnh danh là "thành phố núi" vì mật độ nhà chọc trời dày đặc, khiến việc lắp đặt hệ thống đường sắt trên cao trở thành vấn đề thực sự với các nhà quy hoạch.

Giải pháp của họ là để đường tàu chạy xuyên qua tòa nhà 19 tầng thay vì đi vòng qua hoặc phá bỏ.

Tàu đi xuyên qua khu chung cư ở Trùng Khánh, Trung Quốc

Người dân trong khu chung cư có thể lên tàu ở nhà ga Liziba nằm ở tầng 6-8. Đoàn được trang bị hệ thống giảm thanh khiến tiếng ồn phát ra chỉ nhỏ như âm thanh của máy rửa bát.

Phát ngôn viên cơ quan giao thông của thành phố chia sẻ: "Thành phố của chúng tôi có mật độ nhà cửa rất dày. Điều đó khiến việc tìm không gian cho đường phố và đường tàu biến thành một thử thách thực sự.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet