Xem xét tăng mức tiền giải thưởng CNTT TP.HCM

Nguyễn Cường

Ngày 9/8 tại TP.HCM, Sở Thông tin và Truyền thông TP đã phát động Giải thưởng Công nghệ thông tin -Truyền thông (CNTT-TT) thành phố Hồ Chí Minh lần 9, năm 2017 (ICT AWARDS) với chủ đề “Vươn tầm cao mới trên nền công nghệ số”.
Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Dương Anh Đức phát động giải thưởng.

Đây là giải thưởng chính thức do UBND TP tổ chức thường niên từ năm 2008 đến nay. Đối tượng tham gia là các tổ chức, cá nhân hoạt động trong lĩnh vực CNTT-TT hoặc có triển khai ứng dụng CNTT-TT.

Theo Sở Thông tin và Truyền thông giải thưởng này nhằm phát hiện và tôn vinh các sản phẩm, giải pháp Công nghệ thông tin – Truyền thông tiêu biểu, có tác động tích cực đến công cuộc phát triển kinh tế - xã hội của thành phố; góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước của cơ quan chính quyền, nâng cao chất lượng sống, góp phần xây dựng TP.HCM thành đô thị thông minh, hiện đại, phát triển nhanh và bền vững. 

Tương tự như những năm trước đó, Ban tổ chức sẽ xét và trao tặng cho 6 nhóm giải, bao gồm: Doanh nghiệp có sản phẩm và giải pháp phần mềm tiêu biểu; Doanh nghiệp có sản phẩm phần cứng tiêu biểu; Nhóm 3: Doanh nghiệp cung cấp dịch vụ giá trị gia tăng tiêu biểu; Nhóm 4: Đơn vị có ứng dụng CNTT-TT tiêu biểu; Nhóm 5: Đơn vị, cá nhân có thành tích xuất sắc đóng góp vào sự phát triển CNTT-TT Thành phố; Sinh viên ngành CNTT-TT có thành tích nghiên cứu và học tập xuất sắc.

Thời gian tiếp nhận hồ sơ bắt đầu từ ngày 9/8 đến ngày 30/9/2017. Trong tháng 10 Ban tổ chức sẽ tiến hành đánh giá và dự định trao thưởng vào ngày 24/11/2017.

Phát biểu tại đây, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Dương Anh Đức kỳ vọng rằng, qua giải thưởng này sẽ tìm được những cá nhân xuất sắc, ưu tú để vinh doanh, từ đó khuyến khích sự phát triển của ngành công nghệ thông tin TP nói riêng và cả nước nói chung.

Trong khi đó Phó giám đốc Sở Lê Quốc Cường cho biết ông mong muốn những sản phẩm dự thi sẽ “mang hàm lượng chất xám” của Việt Nam và phù hợp với xu thế của những công nghệ hiện nay.

Cũng theo ông Cường, Sở sẽ cân nhắc kiến nghị TP nâng giải thưởng lên cao hơn mức 50 triệu đã áp dụng trong suốt những năm qua.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet