Xếp hàng dài hàng trăm mét chờ mua bánh trung thu

Hoàng Nam

Chỉ còn 1 ngày nữa là đến Tết Trung thu, người dân Hà Nội lại đổ xô đi mua bánh nướng, bánh dẻo. Theo ghi nhận của phóng viên Infonet, các hàng bánh trung thu truyền thống vẫn hút khách.
Xếp hàng dài hàng trăm mét chờ mua bánh trung thu - ảnh 1
Sáng nay (14/9), các hàng bánh trung thu trên phố Thuỵ Khuê (Hà Nội) lại tấp nập người đến xếp hàng chờ mua bánh.
Xếp hàng dài hàng trăm mét chờ mua bánh trung thu - ảnh 2
Tại một số cửa hàng nổi tiếng, dòng người xếp hàng dài dọc theo dãy phố, có thời điểm cả đoàn người dài tới vài trăm mét.
Xếp hàng dài hàng trăm mét chờ mua bánh trung thu - ảnh 3
Nhiều người không đủ kiên nhẫn xếp hàng nên đã ra một số hàng vắng hơn để mua bánh. Theo họ, thì tuy không nổi tiếng bằng cửa hàng Bảo Phương nhưng bánh ở các cửa hàng này cũng không kém nhiều, quan trọng là họ không phải xếp hàng.
Xếp hàng dài hàng trăm mét chờ mua bánh trung thu - ảnh 4
Nguyên nhân dẫn đến việc mọi người xếp hàng mua bánh tại cửa hàng Bảo Phương vì bánh ở đây thường xuyên ra lò, ra đến đâu bán hết đến đấy nên khách sẽ được cầm trên tay những chiếc bánh nóng hổi.
Xếp hàng dài hàng trăm mét chờ mua bánh trung thu - ảnh 5
Tuy nhiên, nhiều người cho rằng, thường thì khi mua bánh về đến nhà là bánh đã nguội, còn nếu để qua ngày chờ thắp hương thì bánh Bảo Phương cũng không khác gì bánh của các cửa hàng khác.
Xếp hàng dài hàng trăm mét chờ mua bánh trung thu - ảnh 6
Không ít người trong số đang xếp hàng mua bánh vì hiếu kỳ, họ muốn biết hương vị bánh tại đây thế nào mà nhiều người mất cả ngày đội nắng để mua được.
Xếp hàng dài hàng trăm mét chờ mua bánh trung thu - ảnh 7
Mặt hàng bán chạy nhất những ngày này là các mẫu bánh thập cẩm truyền thống, một số mẫu bánh khác như: ông trăng, cá chép, con thú… ít người mua nên thường nằm khuất tại một góc của các quầy bánh này.
Xếp hàng dài hàng trăm mét chờ mua bánh trung thu - ảnh 8
Các mẻ bánh nướng nóng hổi liên tục được đưa ra khỏi lò trong những ngày này mà vẫn không đủ bán cho dòng người đang xếp hàng.
Xếp hàng dài hàng trăm mét chờ mua bánh trung thu - ảnh 9
Một nhân viên cửa hàng bánh Bảo Phương cho biết, khoảng 2 ngày gần đây bắt đầu có nhiều người đến mua bánh, ngày nào cũng có người xếp hàng từ 6h sáng đến tối khuya. "Thường thì đến khoảng chiều ngày 15/8 âm lịch thì sẽ hết người xếp hàng mua bánh" - nhân viên này chia sẻ.
Xếp hàng dài hàng trăm mét chờ mua bánh trung thu - ảnh 10
Cũng trong sáng nay, lực lượng chức năng đã phải rất vất vả nhắc nhở dòng người đứng xếp hàng chờ mua bánh đứng gọn vào lề đường nhưng đường Thuỵ Khuê vẫn liên tục ùn tắc kéo dài.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet