Xét nghiệm chất lạ trong áo ngực Trung Quốc

HẢI CHÂU

Sau khi rạch một số áo nịt ngực Trung Quốc thu giữ tại các chợ, lực lượng QLTT Đà Nẵng phát hiện nhiều áo có chứa chất lạ dưới dạng các túi dịch, túi dịch có chứa các viên nhựa màu trắng và đệm dạng silicon.

Phát hiện áo dây nịt ngực Trung Quốc chứa nhiều viên "thuốc lạ"

Xét nghiệm chất lạ trong áo ngực Trung Quốc - ảnh 1
Lực lượng QLTT Đà Nẵng tiến hành rạch các áo nịt ngực Trung Quốc nghi có chứa 'thuốc lạ" để kiểm tra

Chiều 30/10, Đội Quản lý thị trường số 1 (Chi cục QLTT Đà Nẵng) đã mời 3 hộ buôn bán áo quần lót, mỹ phẩm tại Chợ Cồn đến làm việc, tiến hành rạch một số áo nịt ngực phụ nữ do Trung Quốc sản xuất nghi có chứa "thuốc lạ" mà lực lượng QLTT đã thu giữ tại quầy hàng của 3 hộ này.

Nếu lô hàng áo của bà Nguyễn Thị Xuân Thiên (ki-ốt 64) không có “chất lạ” trong áo nịt ngực thì ở hai lô hàng của ông Lê Thành Nhân (ki-ôt 36) và bà Nguyễn Thị Nò (ki-ốt 11) đã phát hiện có nhiều áo mang các nhãn hiệu Huang Jia Ma Lian, Ménghuting, Yamisi và Shengyilong có chứa chất lạ dưới dạng các túi dịch, túi dịch có chứa 3 viên nhựa màu trắng và chứa lớp đệm dạng silicon.

Xét nghiệm chất lạ trong áo ngực Trung Quốc - ảnh 2
Phát hiện nhiều áo có chứa chất lạ dưới dạng các túi dịch, túi dịch có chứa 3 viên nhựa màu trắng và chứa lớp đệm dạng silicon - Ảnh: HC

Ông Lê Thành Nhân cho biết, ông mua lại áo nịt ngực Trung Quốc từ những người bán dạo mang trực tiếp đến quầy với gíá từ 10.000 đồng - 30.000 đồng/cái, sau đó chủ yếu bán cho công nhân và sinh viên. Đồng thời bán lại cho một số người đem về bán lẻ ở các vùng quê.

Theo ông Nhân, không riêng quầy hàng của ông mà đa số quầy hàng ở chợ Cồn đều mua các hàng hóa như áo ngực, áo quần lót, tất… từ những người đi bán dạo, trong đó có cả hàng Việt Nam và hàng Trung Quốc. Ông cho rằng, có người mang đến bán nên ông mua để bán lại. Vì vậy, nếu cấm thì cơ quan chức năng nên ngăn chặn chính những người bán dạo áo nịt ngực Trung Quốc có chứa "thuốc lạ" cho các hộ kinh doanh ở chợ Cồn.

Xét nghiệm chất lạ trong áo ngực Trung Quốc - ảnh 3
Các áo nịt ngực mang nhãn hiệu Huang Jia Ma Lian, Ménghuting, Yamisi và Shengyilong bị phát hiện có chứa chất lạ - Ảnh: HC

Đội trưởng Đội QLTT số 1 Huỳnh Thị Thanh Nga cho biết, cả 117 áo ngực mà đơn vị thu giữ đều là hàng Trung Quốc nhập lậu, không có hóa đơn, chứng từ, không có nhãn phụ bằng tiếng Việt nên sẽ bị tịch thu và xử phạt theo giá lô hàng theo quy định.

Riêng với các gói dung dịch và viên nhựa phát hiện trong áo ngực nữ, Đội QLTT số 1 sẽ gửi đến cơ quan chức năng xét nghiệm và thông báo rộng rãi kết quả cho người dân được biết. Hiện tư thương tại các chợ đang có dấu hiệu tẩu tán, giấu hàng, không bày bán áo nịt ngực Trung Quốc. Để đảm bảo an toàn sức khỏe cho người dân, trong thời gian tới đơn vị sẽ tiếp tục kiểm tra gắt gao đối với mặt hàng này.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet