Xét tuyển 2016: Các trường top dưới “vắng bóng” thí sinh

Hoàng Thanh

Đến thời điểm này, các trường ĐH đều đã công bố mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển. Dường như các trường đều lấy ngưỡng điểm xét tuyển bằng và cao hơn mức điểm sàn mà Bộ GD&ĐT công bố từ 1- 2 điểm.

3/8 là ngày thứ ba mà các trường bắt đầu nhận hồ sơ xét tuyển. Theo quan sát của PV báo Infonet, nếu các trường top trên và nhóm trường GX, thí sinh chen chân nhau nộp hồ sơ thì các trường top dưới gần như “vắng bóng” thí sinh.

Tại trường ĐH  phương Đông, lác đác một vài thí sinh tới nộp hồ sơ theo hình thức xét tuyển học bạ:

Điểm nộp hồ sơ tại DDH phương Đông có một vài thí sinh

Tại điểm nộp hồ sơ của trường ĐH Dân lập Đông Đô (phòng 101, nhà B, số 3 Chùa Láng – Hà Nội) thiếu bóng thí sinh tới nộp hồ sơ:

Điểm nhận hồ sơ của Đại học Dân lập Đông Đô cũng "vắng teo"

Tại điểm nộp hồ sơ của Học viện Thanh Thiếu niên Việt Nam cũng chỉ một vài thí sinh tới nộp hồ sơ:

Nơi tiếp nhận hồ sơ tại Học viện Thanh Thiếu niên Việt Nam

Năm 2016, để tạo thuận lợi nhất cho thí sinh, giúp các em không phải đi lại, Bộ GD&ĐT đã mở cổng xét tuyển trực tuyến nhận đăng ký xét tuyển của thí sinh từ ngày 1 - 11/8.

Việc nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển vào ĐH, CĐ năm 2016 của thí sinh được thực hiện bằng ba hình thức: Chuyển phát nhanh qua đường bưu điện, xét tuyển theo quy định của trường và xét tuyển trực tuyến qua cổng http://thisinh.thithptquocgia.edu.vn

Dự kiến, trước ngày 14/8, các trường sẽ công bố kết quả trúng tuyển nguyện vọng 1. Các đợt xét tuyển bổ sung nguyện vọng 1 từ ngày 21 - 31/8, đợt xét tuyển nguyện vọng bổ sung đợt 2 từ ngày 11 - 21/9, nguyện vọng bổ sung đợt 3 do các trường công bố (nếu còn).

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet