Xét xử Châu Thị Thu Nga: Nguyên giám đốc sàn khai “máy tính không biết đánh”

Minh Thư

Chiều 3/10, bị cáo Nguyễn Thị Tình (nguyên giám đốc sàn giao dịch bất động sản của Housing Group) khai bà Châu Thị Thu Nga dựng mình lên làm giám đốc sàn cho có đủ ban bệ, bản thân bị cáo trình độ có hạn, không biết đánh máy tính…

Trước tòa, bị cáo Nguyễn Thị Tình khai, theo cáo trạng, được bổ nhiệm làm giám đốc sàn giao dịch BĐS của Công ty Housing Group từ tháng 7/2009 đến tháng 2/2012. Thực tế bị cáo đã nghỉ làm từ tháng 6/201 nhưng Housing Group vẫn chuyển trả lương vào tài khoản đến tháng 2/2012.

Bị cáo Nguyễn Thị Tình khai không ký nháy bất kỳ hợp đồng nào, không soạn thảo hợp đồng vì máy tính không biết đánh.

Theo lời Tình, trình độ độ có hạn, không ngồi sàn được vì không có nghiệp vụ nên chỉ đi khảo sát thị trường, rất ít khi có mặt ở công ty. Dù được Châu Thị Thu Nga giao cho tiếp xúc khách hàng, giới thiệu các dự án cho khách nhưng thực tế chỉ rót nước mời khách.

“Chị ấy dựng tôi lên làm giám đốc sàn cho có đủ ban bệ thôi”, bị cáo Tình nói.

Cùng với đó, bị cáo Tình khai vì sàn bất động sản thuộc công ty nên bà Nga trực tiếp phân công. Bị cáo không ký bất kỳ chữ ký, soạn hợp đồng, đánh hợp đồng và ký nháy vào hợp đồng do người khác làm bởi không đủ trình độ, máy tính cũng không biết đánh.

Trước lời khai khác với lời khai tại cơ quan điều tra của bị cáo Tình, chủ tọa hỏi: “Bị cáo có bị ép cung, bị đánh đập không?”. Bị cáo Tình trả lời là "không".

Sau khi bị HĐXX truy vấn, bị cáo Tình tiếp tục phân trần rằng mình chỉ là nhân viên làm theo chỉ đạo của bà Nga, có xây dựng giá và trình lên cho Nga nhưng trình lên bằng miệng chứ không có văn bản.

HĐXX đã dẫn lại lời khai của bị cáo Tình tại cơ quan điều tra. Theo đó, bị cáo này có tiếp xúc với khách hàng và giới thiệu dự án... Trước điều này, bị cáo Tình thừa nhận “có làm, nhưng ít”.

Bị cáo Lưu Thị Thúy (nguyên Giám đốc sàn giao dịch bất động sản của Housing Group) khai, sau khi chị Nguyễn Thị Tình nghỉ việc thì được bổ nhiệm làm giám đốc sàn.

Nhiệm vụ chủ yếu là quản lý sàn, quản lý nhân viên, quản lý bộ phận kinh doanh… khi khách hàng đến thì không nhất thiết gặp bị cáo mà lễ tân cũng có thể tiếp để xem nhu cầu của khách hàng là gì rồi liên lạc lên xin ý kiến của Tổng giám đốc khi đó là bà Nga và các phó tổng giám đốc.

Bị cáo Thúy cho hay chỉ thực hiện theo chỉ đạo của bà Nga, nếu không làm sẽ bị đuổi việc. Việc cáo trạng truy tố là đồng phạm giúp sức cho bà Nga thu tiền của khách hàng, bị cáo Thúy không đồng ý với cáo buộc đó. Bởi bị cáo chỉ phục vụ hết mình, làm việc hết mình vì công việc.

“Truy tố về hành vi này là không thỏa đáng, oan uổng, xin HĐXX xem xét cho các bị cáo chỉ là người làm công ăn lương tại Housing Group”, bị cáo Thúy nói.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet