Xét xử cựu ĐBQH Châu Thị Thu Nga: Luật sư đề nghị hoãn phiên tòa

Minh Thư

Với việc chỉ có mặt 131 người bị hại tại phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án Châu Thị Thu Nga ngày 2/10, một số luật sư bào chữa cho các bị cáo đã đề nghị tạm hoãn phiên tòa để triệu tập thêm bị hại…
HĐXX phản bác đề nghị tạm hoãn phiên tòa để triệu tập thêm bị hại của một số luật sư.

Tại phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án Châu Thị Thu Nga (52 tuổi, Chủ tịch HĐQT Công ty Housing Group) và 9 đồng phạm về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản chiều 2/10, sau khi hỏi xong căn cước bị cáo, bị hại và những người có quyền lợi nghĩa vụ liên quan, HĐXX phổ biến quyền lợi và nghĩa vụ của những người tham gia phiên tòa.

Trong đó, có 5 luật sư bào chữa cho bị cáo Châu Thị Thu Nga gồm: LS Hoàng Văn Hứng, LS Hoàng Thị Sinh, LS Hoàng Tuấn Anh, LS Nguyễn Quang Anh và LS Nguyễn Văn Ly. Bị cáo Nguyễn Vũ Hùng có 3 luật sư bào chữa….

LS Nguyễn Văn Cường bào chữa cho bị cáo Nguyễn Vũ Hùng yêu cầu triệu tập thêm 2 nhân chứng gồm: Từ Thị Thu Hương là nhân viên kế toán và Nguyễn Minh Quân là thủ quỹ và ghi phiếu thu.

Luật sư Hoàng Văn Hứng, một trong 5 luật sư bào chữa cho bị cáo Châu Thị Thu Nga cho rằng theo cáo trạng của VKSND Tối cao trong vụ án này có 726 người bị hại, trong đó có hơn 465 người đã được lấy lời khai.

Tuy nhiên, với việc chỉ có mặt 131 người bị hại tại phiên tòa sáng nay nên luật sư đề nghị triệu tập thêm những người còn lại. Bởi lẽ, đây là vụ án có nhiều tình tiết phức tạp, cần sự có mặt của những người bị hại vì liên quan tới vấn đề quyền lợi các bị cáo.

Cùng quan điểm người bào chữa cho bị cáo Châu Thị Thu Nga, LS Thu - một trong các luật sư bào chữa cho các bị cáo, cũng đề nghị triệu tập thêm những người bị hại khác để xem các bị cáo có tội hay không có tội và có tội thì ở mức độ nào.

Luật sư bào chữa cho bị cáo Nguyễn Vũ Hùng cũng đề nghị triệu tập thêm người bị hại. Theo luật sư này, có hơn 200 bị hại được ông Hùng ký kết hợp đồng nhưng có nhiều bị hại không tới tòa trong khi đó, lời khai tại cơ quan điều tra ông Hùng khai là ký lại hợp đồng chứ không ký hợp đồng mới.

Bên cạnh đó, vị luật sư này cho rằng có 3 bị cáo trong vụ án là Nguyễn Trường Sơn, Lưu Thị Thúy, Phạm Thị Thu Hạnh không có luật sư chỉ định nên đề nghị hoãn phiên tòa để điều tra bổ sung.

Trước ý kiến của các luật sư, HĐXX hỏi ý kiến của cơ quan giữ quyền công tố tại tòa. Vị đại diện Viện kiểm sát đề nghị HĐXX tiếp tục làm việc. Phiên tòa tạm nghỉ để HĐXX hội ý.

Sau khi hội ý ngắn, căn cứ theo các quy định, HĐXX không đồng ý với đề xuất tạm hoãn phiên tòa của các luật sư và tiếp tục làm việc với việc công bố bản cáo trạng dài 26 trang của VKSND Tối cao.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet