Xét xử đại án OceanBank: Diễn viên Quỳnh Tứ khóc nức nở tại tòa

PV

Tại phiên tòa xét xử Hà Văn Thắm và đồng phạm, khi trả lời câu hỏi của Thẩm phán Trần Nam Hà về lý lịch của mình, bị cáo Hoàng Thị Hồng Tứ bật khóc nức nở từ đầu đến cuối.

 

Hoàng Thị Hồng Tứ (áo đen) bật khóc tại tòa.

Ngoài bị cáo Tứ, hàng loạt bị cáo nữ khác cũng không cầm được nước mắt khi được HĐXX xét hỏi. Hoàng Thị Hồng Tứ (nghệ danh Quỳnh Tứ), nguyên là Chủ tịch HĐQT Công ty BSC, công ty được Hà Văn Thắm lập ra để chi lãi ngoài cho khách hàng của OceanBank, đồng thời là thư ký HĐQT OceanBank.

Hoàng Thị Hồng Tứ sinh năm 1983 tại Ninh Bình, tốt nghiệp Trường Sân khấu điện ảnh, từng tham gia đóng một số bộ phim truyền hình trước khi gia nhập OceanBank.

Bị cáo Tứ có chồng làm việc tại Vietnam Airlines và đã ly hôn, hiện có 2 con sinh năm 2011 và 2013. Cựu Chủ tịch BSC hiện đang được tại ngoại. Theo Cáo trạng của Viện KSND Tối cao, Hoàng Thị Hồng Tứ bị đề nghị tội “Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản” theo điểm a, khoản 4 Điều 280 Bộ luật hình sự.

Từ tháng 12/2008 đến tháng 5/2014, Tứ được Thắm nhờ đứng tên Chủ tịch Công ty BSC nhưng thực tế Tứ không góp vốn, không tham gia quản lý, điều hành công ty này. Tuy nhiên, với vai trò người đại diện theo pháp luật, Hoàng Thị Hồng Tứ theo chỉ đạo của Hà Văn Thắm đã ký bổ nhiệm Phạm Hoàng Giang làm TGĐ Công ty BSC. Ngoài ra, theo chỉ đạo của Hà Văn Thắm và Phạm Hoàng Giang, Hoàng Thị Hồng Tứ đã ký 97 “hợp đồng dịch vụ” để công ty BSC “thu phí” của khách hàng có nhu cầu vay vốn và mua ngoại tệ của OceanBank tổng số tiền 13,41 tỷ đồng. Toàn bộ số tiền này đã bị Nguyễn Xuân Sơn chiếm đoạt, gây thiệt hại cho khách hàng và OceanBank

 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet