Xét xử thanh niên Malaysia đâm người Mỹ tử vong trong khách sạn

Nguyễn Cường

Ngày 8/8, TAND Cấp cao tại TP.HCM đã mở phiên tòa xét xử phúc thẩm bị cáo Chuah Chow Fay (32 tuổi, quốc tịch Malaysia) về tội “Giết người”.
Bị cáo Chuah Chow Fay.

Theo kết quả điều tra, Chuah sang Việt Nam sống từ ngày 23/4/2011. Tuy nhiên chỉ 4 tháng sau Chuah bị cơ quan An ninh điều tra Công an TP bắt vì “Lưu hành các giấy tờ có giá giả”.

Sau đó Chuah bị TAND TP.HCM tuyên phạt 3 năm tù, và thụ án tại trại giam Thủ Đức đến 30/8/2013 thì được ra tù do ân xá. Không về Malaysia, Chuah tiếp tục ở Việt Nam sinh sống.

Cũng trong thời gian này Chuah thường kết bạn với người nước ngoài sống tại Việt Nam, trong đó có ông Alex K Kwok.

Khoảng 18h ngày 21/5/2015, Chuah đến căn phòng ông Alex đang ở tại một khách sạn ở quận 5. Trong cuộc nói chuyện tại đây hai người đã phát sinh mâu thuẫn do không thỏa thuận được việc ông Alex mượn tiền về Mỹ.

Ít phút sau xô xát xảy ra, lúc này ông Alex cầm dao cắt giấy đâm vào ngực Chuah, tuy nhiên Chuah giằng lại được dao và dùng chính hung khí này đâm vào cổ nạn nhân. Bị mất nhiều máu, ông Alex tử vong sau đó.

Gây án xong, Chuah thay quần áo rồi rời khỏi khách sạn, đón xe khách đến cửa khẩu Mộc Bài (Tây Ninh) định bỏ trốn sang Campuchia, nhưng bị bắt tại đây. Tối cùng ngày thi thể ông Alex được nhân viên khách sạn phát hiện.

Tháng 1/2017 Chuah bị HĐXX sơ thẩm TAND TP.HCM tuyên phạt mức án chung thân về tội “Giết người”. Sau đó Chuah kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt.

Trong phiên tòa hôm nay Chuah tiếp tục khẳng định rằng sự việc xảy ra là ngoài ý muốn, bởi trong lúc vật nhau với bị hại lưỡi dao đã vô tình đâm vào ông Alex. Chuah nhấn mạnh rằng mình không cố ý.

Cũng theo bị cáo, dù là người mượn tiền nhưng ông Alex lại dùng những lời nói khó nghe, thậm chí đe dọa và đánh mình trước nên mới xảy ra sự việc trên.

Chuah cũng giải thích rằng mình không ra đầu thú vì biết rằng đã từng thụ án nên khó nhận được sự khoan hồng.

Sau khi nghị án HĐXX nhận định rằng hành vi của Chuah là cố ý và bác bỏ những lời bào chữa của bị cáo. HĐXX quyết định tuyên y mức án chung thân của lần xử sơ thẩm.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet