Xin visa đến Mỹ có thể phải khai tên dùng trên mạng xã hội

Lê Kiên (Theo Engadget)

Bộ Ngoại giao Mỹ đã chính thức mở rộng số câu hỏi có trong đơn xin cấp thị thực, buộc những người nộp đơn phải tiết lộ danh tính sử dụng trên mạng xã hội trong 5 năm trở lại đây, đồng thời cung cấp thông tin về tiểu sử trong vòng 15 năm.
Xin visa đến Mỹ có thể phải khai tên dùng trên mạng xã hội - ảnh 1

Tháng trước, chính quyền Mỹ đã chính thức đề xuất một quy trình kiểm tra thông tin nghiêm ngặt hơn đối với người xin cấp visa, yêu cầu những người này phải cung cấp thông tin về việc sử dụng mạng xã hội. Ngày hôm nay, Bộ Ngoại giao Mỹ đã chính thức mở rộng số câu hỏi có trong đơn xin cấp thị thực, buộc những người nộp đơn phải tiết lộ danh tính sử dụng trên mạng xã hội của mình trong 5 năm trở lại đây, đồng thời cung cấp thông tin về tiểu sử trong vòng 15 năm.

Những câu hỏi bổ sung bao gồm địa chỉ email, số điện thoại, địa chỉ trước kia, công việc trước kia và những nơi từng đến. Một quan chức Bộ Ngoại giao Mỹ chia sẻ với phóng viên Reuters rằng các nhân viên của Bộ sẽ có quyền yêu cầu bổ sung thêm thông tin “để xác nhận danh tính hoặc tiến hành những cuộc kiểm tra an ninh quốc gia mạnh mẽ hơn”. Trước đó, cơ quan này khẳng định chỉ 0,5% số người xin cấp visa trên thế giới sẽ nhận được các bảng câu hỏi mở rộng đó.


cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet