Xinh như nữ tài xế taxi ở Singapore

Hoàng Dung (lược dịch)

Với ngoại hình xinh xắn, trẻ trung, thân thiện dù đã ở tuổi 41, cô gái Annie Lim được nhiều hành khách quý mến.
Cô Annie Lim, 41 tuổi chụp ảnh cùng hai người con trai

Tờ Shin Min Daily (Singapore) đã từng viết bài về cô Lim và gọi cô với danh hiệu “người phụ nữ lái taxi đẹp nhất Singapore.”

Cô Annie Lim đã từng kết hôn, hiện cô sống cùng hai cậu con trai đang độ tuổi đến trường. Đã 20 năm qua, cô không đi làm, chỉ ở nhà, chăm sóc gia đình, nội trợ hàng ngày.

Tuy nhiên, sau khi ly hôn 3 năm trước đây, cuộc sống của cô và hai người con trở nên khó khăn, nếu tiếp tục ở nhà cô không thể xoay sở cho ba mẹ con.

Mỗi ngày, trước khi đi làm, con trai cô đều nhắc nhở rằng: “Mẹ đi làm cẩn thận nhé”

Sau đó, cô quyết định xin đi làm với vị trí lái xe taxi cho một hãng có tiếng ở đây. Cô đi học lái xe, lấy bằng lái, tham gia vào một khóa học để bắt đầu công việc của một nữ lái xe. Tuy nhiên, cô vẫn có chút lo lắng về sự an toàn với đặc thù công việc mà nam giới có lợi thế hơn.

Cô chia sẻ mỗi ngày, trước khi đi làm, con trai cô đều nhắc nhở rằng: “Mẹ đi làm cẩn thận nhé”.

Mặc dù vẫn có những khó khăn đặc thù của công việc nhưng mỗi ngày đi làm là một ngày vui đối với cô Lim. Cô kể bên cạnh việc phải ngồi hàng giờ, ít vận động làm gia tăng nguy cơ về sức khỏe, cô cũng phải hạn chế uống nước vì rất khó để tìm thấy nhà vệ sinh công cộng trên đường đi chuyển.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tìn từ tờ Straitstime của Singapore, tờ báo được xuất bản vào năm 1845. Là tờ báo lâu đời nhất và có doanh thu cao nhất Singapore.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet