Xô xát, dùng mảnh kính đâm đứt động mạch cổ đối phương

Nguyễn Cường

Đến để can ngăn cuộc cãi vã giữa hai vợ chồng nhưng Ký đã bị người chồng đánh chảy máu. Tức giận trước việc này Ký đã lấy một mảnh kính vỡ rồi đâm anh này tử vong.

Ngày 23/6 TAND TP.HCM đã đưa ra xét xử lưu động sơ thẩm vụ án “Giết người” đối với Trương Viết Ký, 32 tuổi, ngụ Đồng Nai.

Ký tại phiên xử ngày 23/6.

Cáo trạng cho thấy, Ký có bạn gái là Đỗ Thị  P. T. (chị T. và chị H. cùng thuê phòng trọ tại tổ 4, khu phố 5, phường Đông Hưng Thuận, quận 12, TP.HCM). Vào nửa đêm ngày 15/10/2014, Ký gọi điện cho chị T. thì biết chị H. và chồng đang xô xát.

Nghe vậy Ký lấy xe máy đi đến phòng trọ để can ngăn. Tuy nhiên khi đến nơi thì Ký bị anh K. (chồng chị H.) dùng mũ bảo hiểm đánh trúng mặt làm chảy máu. Sau khi bị đánh Ký đi ra ngoài thì thấy một chiếc hồ cá bằng kính vứt bỏ ngoài đường nên dùng chân đá vỡ.

Tiếp tục, Ký lấy một mảnh kính nhọn và đi lại vào phòng trọ của chị T. và H.. Tại đây chồng chị H. và Ký tiếp tục cự cãi, một lúc sau anh K. lại dùng mũ bảo hiểm đánh Ký nhưng Ký né được và dùng mảnh kính đâm một nhát trúng cổ anh này khiến nạn nhân gục tại chỗ.

Sau khi gây án Ký đỡ anh K. và gọi mọi người xung quanh đưa nạn nhân đi cấp cứu tại bệnh viện Thống Nhất. Tuy nhiên do vết thương quá nặng, anh K. đã tử vong trước khi tới bệnh viện. Ký bị bắt ngay sau đó và khai nhận toàn bộ hành vi của mình tại cơ quan điều tra.

Tại phiên tòa hôm nay Ký nhận tội như cáo trạng truy tố. Nhận định về hành vi của Ký, HĐXX cho rằng Ký đã xâm hại nghiêm trọng đến tính mạng của người khác, do đó cần phải có mức án nghiêm minh để răn đe.

Tuy nhiên cũng theo HĐXX thì Ký không có chủ ý giết người từ trước, mà đi đến phòng trọ với ý định can ngăn, sau khi gây án Ký cũng chủ động đưa nạn nhân đi cấp cứu và bồi thường 70 triệu đồng cho gia đình nạn nhân.

Cuối cùng HĐXX tuyên phạt Ký 18 năm tù về tội “Giết người” (ít hơn 2 năm so với đề nghị của VKS), ngoài ra Ký cũng phải bồi thường cho gia đình nạn nhân 150 triệu đồng và chi trả mỗi tháng 1 triệu đồng cho con nạn nhân đến năm 18 tuổi.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet