Xoa dịu nỗi đau cho bệnh nhi thiệt thòi

N. Huyền

Nhân dịp Quốc tế Thiếu nhi 1/6, ngành y tế đã tổ chức rất nhiều hoạt động dành cho trẻ em nghèo, những bệnh nhi không may mắn phải nằm viện.

MC Nguyên Khang cùng các ca sĩ nhí đến từng phòng hát cho bệnh nhi nghe

Theo đó, chiều 30/5, Bệnh viện Nhi đã phối hợp với Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tổ chức chương trình " Mang âm nhạc đến bệnh viện". Đây là chương trình biểu diễn nghệ thuật, phát quà cho hơn 1.400 bệnh nhi đang ở lại điều trị tại bệnh viện. Chương trình được tổ chức nhằm đem lại những món quà tinh thần, kịp thời động viên, chia sẻ và tiếp thêm nghị lực cho bệnh nhi vượt qua những nỗi đau về bệnh tật.

Cũng trong ngày, tại Bệnh viện K, khoa Nhi Bệnh viện Bạch Mai cũng tổ chức nhiều hoạt động từ thiện cho trẻ em.

Các hoạt động ý nghĩa này không chỉ diễn ra tại bệnh viện, cũng dịp này, hệ thống siêu thị Big C dành sự quan tâm đặc biệt cho đối tượng là trẻ em từ 1 đến 6 tuổi có hoàn cảnh khó khăn trong cộng đồng với chương trình tặng quà thiết thực.

Cụ thể, từ ngày 29/5 đến 1/6/2015, cùng với sự hợp tác của các cơ quan chính quyền đoàn thể tại 20 tỉnh thành trên cả nước, hệ thống siêu thị Big C đến thăm và tặng 3.000 phần quà với tổng giá trị 300 triệu đồng cho trẻ em mồ côi, khuyết tật, trẻ em thuộc gia đình khó khăn và các em học sinh nghèo vượt khó. Mỗi phần quà bao gồm có các loại đồ dùng học tập, thực phẩm, đồ chơi,…

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet