"Xóa sổ" bức tường dính 1 triệu bã kẹo cao su

Hoàng Dung (lược dịch)

Bức tường với hơn 1 triệu bã kẹo cao su nổi tiếng tại thành phố Seattle, Mỹ đã chính thức bị xóa sổ sau hơn 20 năm tồn tại.
Bức tường dính đầy bã kẹo cao su nhiều màu sắc trở thành điểm thu hút khách du lịch ở thành phố Settle, Mỹ.

Gum Wall (Bức tường kẹo cao su) nằm cuối ngõ gần khu chợ hải sản Pike Place, thành phố Seattle, Mỹ nhiều năm qua đã thu hút lượng lớn khách du lịch đến đây.

Người ta bắt đầu dính bã kẹo cao su lên bức tường khi phải đứng chờ xếp hàng mua vé vào nhà hát Market gần đó. Do phải chờ đợi quá lâu, nên các vị khách đã dán những bã kẹo cao su lên tường để giết thời gian.

Ngoài bã kẹo ra, người ta còn để lại ảnh lưu niệm, hoặc họ tạo ra trái tim hay những hình thù độc đáo từ bã kẹo dán lên tường.

Hơn 20 năm trôi qua bã của kẹo cao su dính lên tường đã dày lên đến 15cm.

Ngoài bã kẹo ra, người ta còn để lại ảnh lưu niệm, hoặc họ tạo ra trái tim hay những hình thù độc đáo từ bã kẹo dán lên tường.

Tuy nhiên, ngày 10/11 vừa qua, quan chức thành phố đã quyết định làm sạch bức tường.
Họ sẽ sử dụng máy hơi nước công nghiệp để làm sạch những bã kẹo cao su nhằm bảo tồn những bức tường.

Công dân đang làm sạch bức tường đầy bã kẹo cao su

Zoe Freeman, một người dân địa phương sống gần đó cho hay: "Bức tường như một biểu tượng. Đó cũng là lịch sử. Khu chợ Pike Place cũng nổi tiếng hơn nhờ bức tường nhưng nơi đây cũng thu hút nhiều chuột".

Ông Kelly Foster, giám đốc nhà thầu chịu trách nhiệm thi hành nhiệm vụ làm sạch bức tường nói: "Tôi hi vọng người dân Seattle không ghét bỏ tôi vì đã loại bỏ bức tường kẹo cao su này".

Dự tính, sẽ mất khoảng 3 ngày để làm sạch bức tường với khoảng 1.100 kg bã kẹo cao su.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ trang điện tử của tờ Telegraph (Anh), một nhật báo khổ rộng phát hành buổi sáng hàng ngày tại Vương quốc Anh và nhiều quốc gia khác. 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet