Xóm nghèo màn trời chiếu đất sau vụ cháy rụi 8 căn nhà ở trung tâm Sài Gòn

Nguyễn Tuấn

Vụ hỏa hoạn chiều 1/12 đã làm cháy 13 căn nhà, trong đó 8 căn bị thiêu rụi hoàn toàn tại khu vực chợ Gà Gạo (gần Cầu Ông Lãnh, phường Ông Lãnh, Q.1).
Vụ hỏa hoạn đã làm cháy 13 ngôi nhà, trong đó 8 ngôi nhà bị thiêu rụi hoàn toàn khiến nhiều người dân phải ngủ ngoài đường

Đêm xuống, cư dân xóm nghèo lâm vào cảnh màn trời chiếu đất, 8 ngôi nhà mất sạch tài sản tích cóp bao nhiêu năm. Quanh khu vực cháy, người dân các nhà kế bên vẫn tranh thủ di chuyển một số đồ đạc ra bên ngoài.

“Cả đêm nay, tôi và mọi người chắc thức trắng đêm, không còn tâm trí để ngủ. Một số người dân khác thì thay nhau đi xem các nơi đã xảy ra cháy, có bùng lửa lên lại không? Do tối nay (1/12), ngọn lửa đã bùng lên lại thành đám nhỏ nhưng người dân phát hiện sớm và dập tắt”, anh Hùng, một cư dân trong khu vực cháy nói.

Điện cắt, các ngõ hẻm trong khu vực chợ Gà Gạo tối om. Nhiều người dân chia nhau ổ bánh mì, hỏi han về tài sản của nhau.

Theo ghi nhận Infonet tại đường Yersin (mặt đường khu vực chợ Gà Gạo), có đến 30-40 người dân ngủ ngoài đường. Chia sẻ về điều này, ông Phạm Văn Yến (SN 1984, nhà bị cháy hết) ngủ trên ghế xếp nói: “Trong đình Nhơn Hòa (nơi UBND phường bố trí chỗ ngủ cho người dân) nóng nực, ngủ ngoài đường vừa mát mẻ, thoáng đãng lại tiện cho đi lại”. 

Một số hình ảnh Infonet ghi nhận một đêm dài của người dân sau vụ cháy.

Gần 1h đêm ngày 2/12, người dân chia nhau ổ bánh mì lót dạ và vẫn di chuyển đồ đạc. 

Nhiều cư dân chợp mắt ngủ ngoài đường, sau buổi chiều chống chọi với lửa

Một đêm dài với gia đình chị Thạch Thị Thanh (48 tuổi, nhà trong khu vực cháy). Mặc dù căn nhà gia đình chị không bị cháy nhưng do mất điện cộng với hơi nóng từ vụ cháy vẫn còn nên cả gia đình chị quyết định mang chiếu ra ngoài vỉa hè ngủ
Một số người dân khác tới chùa Nhơn Hòa để tá túc qua đêm

 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet