Xóm trọ nghèo ở TP.HCM khốn khổ vì nước ngập ngang người 4 ngày chưa rút

Nguyễn Tuấn

Ngày 29/9 là ngày thứ 4 sau trận mưa lịch sử khiến những xóm trọ ngập cả 1m. Họ không tắm giặt, ăn mì tôm và một số người phải ra ngoài tá túc… vì nước ngập.
Xóm trọ nghèo ở TP.HCM khốn khổ vì nước ngập ngang người 4 ngày chưa rút - ảnh 1
Chiều 29/9, nước vẫn ngập trên con đường Lương Định Của (Q.2). Trong đó, có đoạn ngập 40 cm, một số xe đi qua bị chết máy và nhiều người buộc phải dắt bộ.

Gần 20 phòng trọ trên đường Lương Định Của, P. An Phú, Q.2 ngập sâu gần 1m sâu trận mưa lịch sử ngày 26/9. Nhiều tài sản của người thuê trọ đã bị hư hại.

Từ miền Tây lên Sài Gòn mưu sinh,  anh Nguyễn Văn Khang (quê Bến Tre) tâm sự: "Mưa ngập làm mấy công trình gần đây không thi công được, chúng tôi không có việc làm. Mà có làm cũng không đi được vì chiếc xe máy duy nhất đã ngâm nước hư rồi. Tôi phải kê cao lên mà vẫn ngập".

Ở phòng trọ chịu trận vì mưa ngập, anh Khang buộc phải mua mì tôm ăn tạm qua ngày. Quần áo thì ướt, nước nôi sinh hoạt đều không thể nấu ăn, tắm giặt được. “Có vài người bạn của tôi ở cùng xóm trọ đã rủ nhau ra ngoài tá túc vì chịu không nổi cảnh ngập”, anh Khang nói.

Kế tiếp trận mưa lịch sử là những trận mưa trong ngày tiếp theo khiến nước ngập càng ngập hơn . Bà Phùng Thị Tuyết (63 tuổi, quê Bến Tre) buồn bã nói, khi nước mới bắt đầu rút được chút ít thì trời lại đổ mưa khiến cả dãy trọ vẫn chìm trong biển nước. Cả gia đình bà Tuyết sinh hoạt quanh quẩn trên chiếc giường gấp được kê lên cao. Riêng 2 đứa cháu ngoại vì sợ chúng rơi xuống dưới nước, bà Tuyết luôn phải ngồi canh chừng.

Xóm trọ nghèo ở TP.HCM khốn khổ vì nước ngập ngang người 4 ngày chưa rút - ảnh 2
Đi sâu vào xóm trọ trên đường Lương Định Của, nước ngập lút xe máy, một số phòng trọ khóa cửa. "Họ đi tá túc bên ngoài, do không chịu được cảnh ngập ngày thứ 3, 4", anh Khang ở trọ nói.
Xóm trọ nghèo ở TP.HCM khốn khổ vì nước ngập ngang người 4 ngày chưa rút - ảnh 3
Xóm trọ nghèo ở TP.HCM khốn khổ vì nước ngập ngang người 4 ngày chưa rút - ảnh 4
Nước ngập lênh láng khắp nơi
Xóm trọ nghèo ở TP.HCM khốn khổ vì nước ngập ngang người 4 ngày chưa rút - ảnh 5
Xóm trọ nghèo ở TP.HCM khốn khổ vì nước ngập ngang người 4 ngày chưa rút - ảnh 6
Trong phòng trọ, gà, chó cũng chỉ còn cách đứng lên trên nóc lồng tránh ướt
Xóm trọ nghèo ở TP.HCM khốn khổ vì nước ngập ngang người 4 ngày chưa rút - ảnh 7
Xóm trọ nghèo ở TP.HCM khốn khổ vì nước ngập ngang người 4 ngày chưa rút - ảnh 8
Và người thuê trọ cũng chỉ còn cách cố thủ trên gác lửng, chấp nhận ăn mì tôm và không tắm rửa, nấu ăn. “Nước ngập tứ bề thế này, nấu nướng được cái gì chứ, đi còn không được sao nấu ăn. Mỗi lần muốn mua cơm hộp phải lội nước đi bộ gần 1km nên thôi ở phòng trọ ăn mì gói. Ngày nay tôi đã ăn 3 cữ mì gói rồi”, anh Thắm thuê trọ gần chia sẻ.
Xóm trọ nghèo ở TP.HCM khốn khổ vì nước ngập ngang người 4 ngày chưa rút - ảnh 9
Trong cảnh mưa ngập, người dân xóm trọ đang hỗ trợ anh Nguyễn Đức Vịnh di chuyển đồ điện lạnh lên chỗ cao, an toàn
Xóm trọ nghèo ở TP.HCM khốn khổ vì nước ngập ngang người 4 ngày chưa rút - ảnh 10
2 cháu nhỏ của bà Tuyết ngủ ngon lành trên chiếc giường gấp kê cao, phía dưới chúng là nước ngập sâu hơn nửa mét. Để đảm bảo an toàn cho các cháu, bà Tuyết luôn túc trực bên cạnh.
Xóm trọ nghèo ở TP.HCM khốn khổ vì nước ngập ngang người 4 ngày chưa rút - ảnh 11
Xóm trọ nghèo ở TP.HCM khốn khổ vì nước ngập ngang người 4 ngày chưa rút - ảnh 12
Xóm trọ nghèo ở TP.HCM khốn khổ vì nước ngập ngang người 4 ngày chưa rút - ảnh 13
Cùng cảnh ngộ,người dân sống ở đường số 52, phường Hiệp Bình Chánh (quận Thủ Đức) cũng sống trong nước ngập khiến cho cuộc sống bị đảo lộn.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet