Xôn xao clip "công an kỳ quá" túm áo người phụ nữ bán hàng rong

Uyên Châu

Đoạn clip hơn 2 phút đăng trên mạng youtube chia sẻ về hình ảnh người đàn ông mặc sắc phục công an túm áo người phụ nữ bán hàng rong lôi đi gây xôn xao.
Xôn xao clip
Chị T bị người công an tên H túm áo lôi đi trước sự chứng kiến bức xúc của người dân

Qua xác minh của PV Infonet, người bán hàng rong là chị N.T. (ngụ huyện Bình Chánh); người mang sắc phục công an là anh Bùi X. H. đang công tác tại công an P.6, Q.3 (TP.HCM). Sự việc xảy ra khoảng 19h30 tối 29/9 tại khu vực Hồ Con Rùa, gần quán cà phê Gió Bắc, góc đường Công Trường Quốc Tế - Phạm Ngọc Thạch thuộc P.6, Q.3.

Người dân cho biết, tối 29/9 chị T bán hàng rong gồm bánh tráng trộn và nước giải khát, tại khu vực Hồ Con Rùa thuộc P.6, Q.3. Đến khoảng  19h30’ tối, công an P.6 đi tuần tra kiểm soát, dẹp buôn bán lấn chiếm lòng lề đường. Thấy lực lượng chức năng, chị T  cầm một chiếc thùng xốp để bán nước và bỏ chạy vào lề đường, phía gần quán cà phê Gió Bắc. Đúng lúc này, ông H cùng một cán bộ công an khác chạy tới và xảy ra việc lôi kéo giữa công an và người bán hàng rong.

Theo clip ghi lại, chị T bị người mang sắc phục công an tên H túm áo. Chị T quơ tay chân phản ứng lại thì bị anh H túm áo lôi đi. Bất bình trước sự việc, người dân nói “công an kỳ quá” và can ngăn. Sau đó có một số người có hành động phản ứng lại công an.

Nhiều người dân cho hay, họ không đồng ý và tiếp tay cho việc bán hàng rong nhưng hình ảnh người công an tên này đã mạnh tay khi xử lý vụ việc, gây phản cảm về những người làm công tác trật tự đô thị.

Sau vụ việc “túm áo lôi đi", chị T được người dân đưa đi bệnh viện cấp cứu.

Xôn xao clip
Xôn xao clip
Xôn xao clip
Người phụ nữ bán hàng rong bị thương ở đầu

Để tìm hiểu rõ hơn về sự việc trên, PV Infonet trao đổi với Đại tá Nguyễn Sỹ Quang, người phát ngôn của công an TP.HCM. Ông Nguyễn Sỹ Quang cho biết, về thông tin sự việc 1 chiến sĩ Công an P.6, Q.3 với người phụ nữ bán hàng tại khu vực hồ con rùa trung tâm TP.HCM, sau đó người phụ nữ bị chảy máu đầu, thì có nắm thông tin ban đầu về vụ việc. Đại tá Quang cho biết:“Chúng tôi đã yêu cầu công an Q.3 báo cáo về sự việc liên quan về chiến sĩ công an trên cũng như những người có liên quan”.

PV Infonet cũng liên lạc qua điện thoại với một lãnh đạo Công an Q.3, vị này xác nhận đã nắm thông tin ban đầu về sự việc nhưng chưa thể cung cấp thông tin cho báo chí.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet