Xôn xao clip nam thanh niên bắt trăn khủng chui vào ngôi mộ

Tiến Dũng - Hồng Liên

Ông Sơn cho biết: “Đến lúc này, người dân khu vực đang chăm sóc trăn rất cẩn thận, không có chuyện người dân mang trăn đi thịt".

Mới đây, trên các trang mạng xã hội xuất hiện một đoạn video clip ghi lại cảnh một người đàn ông đang cố gắng kéo con trăn lớn ra khỏi ngôi mộ. Hình ảnh trong đoạn clip được đăng tải lên trang mạng xã hội được xác định vào sáng 26/1.

Hình ảnh trăn khủng được cắt từ clip trên mạng xã hội.

Khi xuất hiện, đoạn clip đã gây tranh luận gay gắt trên cộng đồng mạng, có người cho rằng con trăn là hiện tượng tâm linh, nhưng cũng có người cho rằng đó chỉ là trăn ngoài tự nhiên. Tuy nhiên, có nhiều ý kiến đoán định số phận của con trăn có thể sẽ bị người dân đem giết thịt.

Đoạn clip được đăng tải và xuất hiện trên trang mạng xã hội được xác định xảy ra tại thôn Trai Trang (thị trấn Yên Mỹ, huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên) được cộng động mạng bàn tán khá xôn xao.

PV Infonet đã có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Trần Sơn - Trưởng thôn Trai Trang, thị trấn Yên Mỹ, huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên, để hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Ông Nguyễn Trần Sơn cho biết: “Trước đây, người dân khu vực đã phát hiện ra con trăn này rồi. Khi phát hiện, người dân chăm sóc trăn và thả về vị trí cũ rất cẩn thận. Đến chiều 25/1, một nam thanh niên phát hiện ra con trăn và cố gắng đưa nó ra nhưng không được.

Nhưng sau đó, nhiều người dân đến hỗ trợ và phải dỡ một phần mặt ngôi mộ mới đưa được con trăn ra ngoài. Khi đưa con trăn ra bên ngoài thì người dân đo nó dài hơn 3 mét và nặng gần 40 kg. Năm ngoái, người dân cũng bắt được con trăn này nhưng lại thả ra”.

Ông Sơn cho biết thêm: “Đến lúc này, người dân khu vực đang chăm sóc trăn rất cẩn thận, không có chuyện người dân mang trăn đi thịt. Khi đưa con trăn ra ngoài người dân lại thả con trăn về khu vực nghĩa trang. Nhiều người dân trong thôn đều bảo vệ con trăn và đến nay chưa ai bị trăn tấn công".

Theo ông Sơn, nghĩa trang nơi trăn hiện đang sinh sống nhiều năm qua không có người mai táng, chỉ có những ngôi mộ cát táng từ lâu, cỏ dại mọc um tùm. Ở đây có nhiều chuột là điều kiện tốt để trăn sinh sống.

Ông Nguyễn Minh Hiền - Trưởng công an huyện Yên Mỹ, cho biết: “Con trăn xuất hiện ở khu vực này khoảng 4, 5 năm nay. Người dân trong thôn đều ra sức bảo vệ trăn. Sau khi đưa trăn ra ngoài thì người dân thôn Trai Trang lại thả nó về vị trí cũ, mang chăn, quần áo cho vào trong hốc để giữ ấm cho trăn”.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet