Xôn xao đám cưới của cô dâu 6 tuổi với chú rể 35 tuổi

Hoàng Dung (lược dịch)

Gần đây, hình ảnh đáng lo ngại về đám cưới của người đàn ông 35 tuổi với cô bé mới 6 tuổi đang khiến dư luận xôn xao.
Hình ảnh cô dâu 6 tuổi (váy đỏ) và chú rể 35 tuổi

Ratan Lal Jat 35 tuổi, là thành viên của Hội đồng làng Gangrar, thuộc Rajasthan miền Tây Ấn Độ. Ngày 23/6/2015, Ratan Lal Jat đã tổ chức một đám cưới bí mật với cô dâu nhí, mới 6 tuổi tại ngôi chùa làng trong làng.

Có 5 người làm chứng cho hôn lễ bí mật này. Trong đó có Jamuni Bai, một người chuyên môi giới hôn nhân kiếm lời.

Theo giải thích từ phía cảnh sát cuộc hôn nhân này diễn ra với mục đích đáp ứng theo yêu cầu của tục Nata Pratha - một phong tục hôn nhân ở Ấn Độ.

Theo phong tục này, bất kì người đàn ông nào đã lập gia đình đều có thể "ngoại tình" với một người phụ nữ đã có gia đình khác nếu ông cung cấp đầy đủ bồi thường về mặt tài chính, hai người yêu nhau phải làm lễ cưới.

Do Ratan Lal Jat vẫn còn độc thân nên muốn theo phong tục Nata Pratha, nên trước hết, ông phải kết hôn với cô bé 6 tuổi.

Tuy nhiên, dù cô bé phải kết hôn với người chồng hơn mình 29 tuổi nhưng gia đình cô dâu đã phải trả một khoản phí bồi thường bí mật để có thể tiếp tục ở nhà của mình.

Cảnh sát đã bắt giữ Ratan Lal Jat vì vi phạm Luật cấm tảo hôn 2006. Gyanendra Singh, thanh tra viên, là cán bộ địa phương cho biết: "Chúng tôi phát hiện ra vụ việc này khi thấy ảnh cưới được truyền tải trên mạng xã hội. Chúng tôi đã thu giữ hình ảnh và chuyển tới đội điều tra để làm rõ vấn đề".

Nội dung được thực hiện dựa trên tham khảo nguồn tin từ trang Metro của Anh.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet