Xôn xao với xe mui trần tự chế của người đàn ông tại Thanh Hóa

Sau khi xuất hiện trên mạng xã hội, hình ảnh chiếc xe mui trần tự chế của người đàn ông tại Thanh Hóa đã trở thành đề tài bàn tán của cư dân mạng.

Hôm qua, trên mạng xã hội đã xuất hiện những hình ảnh của một chiếc ô tô mui trần tự chế tại Thanh Hóa. Theo người đăng ảnh, chiếc xe mui trần tự chế này là sản phẩm của một người đàn ông chỉ học hết cấp 3.

 

Phần khung được hàn bằng sắt của chiếc mui trần tự chế. Ảnh: Hải Noble/Otofun

 

Trong hình ảnh là chiếc xe mui trần tự chế, từ lúc mới chỉ là cái khung đến hoàn thiện. Chiếc xe mui trần tự chế được ra đời từ bộ khung hàn bằng sắt khá thô sơ. Sau đó, xe được lắp thêm những tấm ốp bằng sắt, bổ sung cụm đèn pha và ghế bọc da trước/sau.

Các tấm thân vỏ được hàn lên khung. Ảnh: Hải Noble/Otofun

Công đoạn tiếp theo là thêm kính chắn gió và chuẩn bị sơn. Kết quả cuối cùng là một chiếc xe mui trần tuy không hoàn hảo nhưng cũng rất ấn tượng. Chiếc xe được sơn màu vàng và có cả hai hốc gió trên đầu. Tuy nhiên, chiếc xe tự chế lại không có gương chiếu hậu và mui che nắng mưa. Theo người đăng ảnh, chiếc ô tô mui trần này chạy bằng điện.

Chiếc xe mui trần tự chế khi đã gần được hoàn thiện. Ảnh: Hải Noble/Otofun

Sau khi xuất hiện trên mạng xã hội, hình ảnh chiếc ô tô mui trần tự chế của người đàn ông tại Thanh Hóa đã trở thành đề tài bàn tán của cư dân mạng. Phần lớn mọi người đều cảm thấy ngưỡng mộ người đàn ông tại Thanh Hóa.

Bên cạnh đó, cũng có một số người cảm thấy chế tạo một chiếc ô tô như thế này không khó. "Chỉ cần khéo tay, có thời gian, biết hàn, biết vẽ chơi là làm được", một cư dân mạng nêu ý kiến.

Trong khi đó, một số người lại quan tâm đến chuyện chiếc xe mui trần tự chế này có thể chạy ra đường được không. Cư dân mạng lo ngại chiếc xe không an toàn nếu chạy ra đường. "Quan trọng là có chạy ra đường được không. Dù sao cũng rất hoan nghênh tinh thần sáng tạo", một cư dân mạng đặt câu hỏi.

Trước đây, tại Việt Nam đã có một số người tự chế ô tô để đi lại. Tuy nhiên, khi chưa được cơ quan chức năng cấp phép, kiểm tra về kỹ thuật và an toàn, xe tự chế sẽ không được phép lưu thông trên đường. Nếu vẫn chạy trên đường, người lái sẽ bị xử phạt theo quy định của pháp luật.

Theo Autopro

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet