Xông vào bệnh viện chém người đang cấp cứu

Sau vụ ẩu đả, nạn nhân được đưa vào bệnh viện cấp cứu. Lấy cớ “trả thù cho bạn”, Lê Nhất Chinh lạnh lùng cầm rựa và rìu x
Ảnh minh họa

 

Ngày 22-6, Cơ quan CSĐT (PC45), Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết, đã hoàn tất hồ sơ vụ án để chuyển qua Viện KSND cùng cấp đề nghị truy tố Lê Nhất Chinh (SN 1996, trú tại xã Xuyên Mộc, huyện Xuyên Mộc) về tội giết người.

Theo kết quả điều tra, khoảng 17 giờ 45 phút ngày 15-8-2015, Trương Trung Trực (SN 1987, trú tại xã Xuyên Mộc, huyện Xuyên Mộc), Lê Đỗ Tấn Hùng (SN 1987, trú tại thị trấn Phước Bửu), Lê Nguyên Đại (SN 1983, trú tại thị trấn Phước Bửu, huyện Xuyên Mộc) và Bi Tiến (chưa rõ lai lịch) đánh nhau với Phạm Cao Hân (SN 1985, trú tại xã Phước Tân) tại quán nhậu Quê Mình, thuộc khu phố Phước An, thị trấn Phước Bửu (huyện Xuyên Mộc). Hậu quả, Hân bị thương ở đầu, còn Trực bị thương ở cổ tay trái. Trực được đưa đến Trung tâm y tế huyện Xuyên Mộc để cấp cứu; còn Hân trốn trong quán và gọi điện cho Đồng Xuân Hồng Kiếm (SN 1982), Nguyễn Quốc Huân (SN 1979, trú tại huyện Xuyên Mộc) thông báo bị Trực đánh và nhờ đến giải vây.

Sau đó, Kiếm chạy đến sân bóng đá Thành Công (thị trấn Phước Bửu) nói cho Lê Nhất Chinh biết vụ việc và rủ đi đón Hân. Nghe vậy, Chinh mang theo cây rựa dài 70cm, cây rìu dài 40cm đến quán Quê Mình đón Hân nhưng không gặp. Tại đây, Chinh biết được thông tin những người đánh nhau đã được đưa đi cấp cứu tại Trung tâm y tế huyện Xuyên Mộc. Vì vậy, Chinh chạy xe mô tô đến trung tâm y tế để tìm Hân. Đến nơi, Chinh hùng hổ cầm hung khí vào phòng cấp cứu thì thấy Trực đang nằm trên giường bệnh. Do tức giận vì Trực đã đánh Hân nên Chinh cầm rựa và rìu xông đến chém Trực. Thấy nguy, Trực nhảy xuống giường thì bị té, liền bị Chinh chém 2 nhát trúng đỉnh đầu nhưng vẫn cố chạy ra phía sau trung tâm y tế kêu cứu. “Trả thù” cho bạn xong, Chinh quay về gặp Hân, Kiếm và Quân kể lại việc chém Trực rồi cả bọn bắt taxi chở Hân đi nơi khác điều trị thương tích. Sau khi gây án, Chinh đã bỏ trốn nên Cơ quan CSĐT ra quyết định truy nã. Biết không thể trốn chạy nên ngày 29-2-2016, Chinh đã đến PC45 đầu thú. Kết quả giám định pháp ý cho thấy, Trực bị thương tích tỉ lệ 9%.

Bản thân là con út trong gia đình có 4 anh chị em, được nuông chiều hơn anh chị nhưng mới đến lớp 5 Chinh bỏ học, rồi thường xuyên tụ tập chơi bời với bạn xấu nên sớm nhiễm thói hư tật xấu, sẵn sàng hành xử côn đồ với người khác khi có xích mích. Trước đó ngày 29-5-2015, Chinh đã bị Công an huyện Xuyên Mộc xử phạt hành chính 3 triệu đồng vì hành vi xâm hại sức khỏe người khác (đánh nhau) nhưng chưa đến mức truy cứu trách nhiệm hình sự. Chưa đầy 2 tháng sau, ngày 8-7-2015, Chinh lại bị UBND thị trấn Phước Bửu (huyện Xuyên Mộc) xử phạt 2,5 triệu đồng cũng về hành vi tương tự.

Vụ án này là bài học cảnh tỉnh cho lớp trẻ hãy biết tu tâm dưỡng tính, biết sống hòa đồng, chia sẻ, tránh tình trạng dùng “nắm đấm” để giải quyết mâu thuẫn dẫn đến người mang thương tật, kẻ chịu tù tội.

Theo BR-VT online

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet