Xót xa ba mẹ con trong vụ cháy chợ và 2 tỉ đồng tiền viện phí

Khánh Ngọc

Tình hình sức khỏe của ba mẹ con chị Duyên nạn nhân trong vụ cháy chợ vẫn đang diễn biến phức tạp. Bé Giang con lớn của chị bị bỏng nặng, biến dạng khuôn mặt.
Chị Duyên đang điều trị tại bệnh viện. Ảnh chị Uyên cung cấp.

Sinh ra ở vùng thuần nông Xuân Trường, Nam Định, vợ chồng chị Nguyễn Thị Duyên và anh Phạm Văn Doanh lên Hà Nội kiếm kế sinh nhai. Anh chị thuê được một ki ốt nhỏ ở chợ Phùng Khoang, Hà Nội vừa làm nơi bán hàng và cũng là nơi sinh sống của gia đình.

Sáng ngày 18/5, tai nạn bất ngờ đã xảy ra khi “bà hỏa” thiêu rụi cửa hàng của anh chị. Hàng hóa, tiền hàng cháy với họ chẳng xót xa bằng khi dập xong đám cháy phát hiện ra thi thể của anh Doanh trong chính cửa hàng của mình. Còn ba mẹ con chị Duyên bị thương nặng phải đưa vào Viện Bỏng Quốc gia để cấp cứu.

Đang nằm cấp cứu ở khoa Hồi sức – Cấp cứu Viện Bỏng quốc gia, vì phải nằm cách ly tuyệt đối nên không ai vào thăm được hai mẹ con chị Duyên. Tình hình sức khỏe chỉ được các bác sĩ thông qua cho người thân. 

Chị Phạm Thị Uyên là chị dâu của chị Duyên kể, mấy hôm nay có nhiều người vào thăm mẹ con chị Duyên nhưng mọi người chỉ đứng ngoài nhìn vào. Ai đến cũng không cầm được nước mắt. Mới đó gia đình chị vẫn vui vẻ bên nhau mà giờ đây người mất, người nằm cấp cứu.

Cháu Giang bị bỏng nặng toàn thân, gương mặt của cháu cũng bị biến dạng. Bạn bè và cô giáo của cháu vào thăm còn không nhận ra. Nhìn đứa cháu gái tội nghiệp, chị Uyên lại khóc: "Cháu nó ngoan lắm, năm nay thi lên lớp 10. Còn bao nhiêu dự định của cháu bay giờ thành ra dang dở". 

Cho đến ngày hôm nay, sức khỏe của chị Duyên và con gái lớn Linh Giang vẫn rất xấu. Bé gái út Phạm Bảo Trâm đỡ hơn nhiều vì bé bị bỏng ít. Còn chị Duyên và Giang vừa trải qua ca phẫu thuật vào chiều 20/5. Hiện nay sức khỏe của hai mẹ con chị vẫn chưa tiên lượng được điều gì.

Chăm sóc em dâu và cháu từ khi xảy ra tai nạn đến nay, chị Phạm Thị Uyên xót xa: “Thương cho gia đình chú thím ấy quá, đến nay thím Duyên và các cháu vẫn chưa hay biết tin chồng và cha của họ đã mất”. Người thân và ngay cả bác sĩ cũng không muốn thông báo tin buồn này tới mẹ con chị Duyên vì nếu biết anh Doanh đã mất, có thể chị Duyên và cháu Giang đau buồn chẳng còn tư tưởng cố gắng chiến đấu với đau thương để sống. 

Nói rồi chị Uyên buồn bã kể: "Mấy ngày nay gia đình cố lắng chia san người. Người về quê lo đám ma cho anh Doanh còn người ở lại viện chăm sóc mẹ con chị Duyên. Giống như bao gia đình khác, khi rơi vào cảnh hỏa hoạn thì họ chẳng còn gì cả. Gia đình chị Duyên trước chỉ sống bằng nghề bán bánh mì và mùa hè bán thêm nước mía. Khi tai nạn xảy ra họ cũng chẳng có tiền. Sống ở Hà Nội phải thuê nhà, nuôi con buôn thúng bán mẹt họ chật vật mưu sinh qua ngày".

Hiện tại chi phí điều trị cho hai mẹ con chị Duyên được bác sĩ thông báo khoảng 2 tỷ đồng. Mỗi ngày, gia đình phải đóng vào viện 30 – 40 triệu đồng để lấy thuốc và các chi phí khác cho mẹ con chị Duyên. Riêng bé Bảo Trâm bỏng nhẹ hơn, bé được bảo hiểm thanh toán 100% nên chi phí cũng đỡ phần nào. Còn bé Giang, cô giáo chủ nhiệm của cháu có mang giấy tờ đến nhưng không biết có được bảo hiểm y tế thanh toán cho phần nào không?

Hoàn cảnh đáng thương của gia đình chị Duyên hiện tại không biết sẽ xoay sở ra sao. Gia đình cầu mong những tấm lòng hảo tâm sẽ giúp đỡ ba mẹ con chị Duyên để họ có thể lo chi trả các chi phí và bình phục, bé Giang và bé Trâm có thể đến trường.

Mọi ủng hộ xin gửi về chị Nguyễn Thị Duyên khoa cấp cứu Viện Bỏng Quốc Gia, Hà Đông, Hà Nội hoặc chị Phạm Thị Uyên (chị dâu của chị Duyên) STK: 00600102172003 - Ngân Hàng Quân đội chi nhánh Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội. SĐT: 0989943242


cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet