Xót xa bé trai hơn 1 tuổi bị bạo hành không có người thân chăm sóc

P.Thuý

Bệnh viện Nhi Trung ương tiếp nhận một bé trai hơn 1 tuổi bị bạo hành khiến não bị tổn thương, toàn thân bầm tím. Cháu bé không được người thân đưa vào viên nên hiện các nhân viên y tế của bệnh viện phải thay nhau chăm sóc cháu.
Bé X bị tổn thương toàn thân tím tái

Theo thông tin từ Bệnh viện Nhi Trung ương, ngày 4/8, Bệnh viện đã tiếp nhận điều trị cho một bé trai hơn 1 tuổi (phường Phúc Xá, Hà Nội) trong tình trạng toàn thân thâm tím, đặc biệt trong não có khối máu tụ, nhiều khả năng do bị bạo hành.

Bé X. được đưa vào phòng Cấp cứu, khoa Cấp cứu và Chống độc của Bệnh viện với nhiều tổn thương toàn thân. PGS.TS Lê Thị Minh Hương, Phó Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương, cho biết: Tạm thời, bé X. chưa có dấu hiệu nguy kịch đến tính mạng. Tuy nhiên, trên thân thể của cháu bé, vùng mặt, vùng chân, vùng bìu, vùng lưng… đều có vết bầm tím, đỏ thể hiện vết thương không quá lâu. Nhưng qua báo cáo của Bệnh viện Xanh Pôn, nơi bé X. được chuyển đến trước đó, cho thấy có hình ảnh máu tụ dưới màng cứng.

Các bác sĩ của bệnh viện sẽ đánh giá tình trạng chức năng tim, phổi, đặc biệt sẽ cho chụp CT để đánh giá tổn thương tụ máu dưới màng cứng bởi Bệnh viện Xanh pôn không chuyển phim mà chỉ chuyển bệnh án của bệnh nhi.

Các bác sĩ Bệnh viện Nhi Trung ương cũng cho biết, đến nay, vẫn chưa có một thông tin nào về người thân của bé X. Trong hồ sơ bệnh án cũng chỉ có một số điện thoại của một người đàn ông tự xưng là hàng xóm của bé đưa vào viện, nhưng gọi điện thì người này luôn tắt máy.

Đại diện Bệnh viện Nhi trung ương cũng cho biết đã mời công an vào cuộc điều tra vì nghi ngờ cháu bị bạo hành và trước mắt bệnh viện sẽ miễn phí toàn bộ chi phí điều trị cho cháu bé. Vì không có người thân nên các nhân viên của Phòng công tác xã hội của Bệnh viện cắt cử nhau chăm sóc bé.  

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet