Xử "hoa hậu lừa đảo" lộ "hợp đồng tình ái" 16 tỷ đồng?

Nguyễn Tuấn

Bị cáo Trương Hồ Phương Nga khẳng định trước tòa: Số tiền 16,5 tỷ đồng là hợp đồng tình cảm của bị cáo với ông C.T.M trong vòng 7 năm. Nếu phá vỡ, bị cáo sẽ phải hoàn trả lại cho ông M.
Bị cáo Trương Hồ Phương Nga

Trong bản cáo trạng, Phương Nga không trả lời một câu hỏi nào của cơ quan điều tra. Nhưng dựa vào lời khai của Dung (đồng phạm), nạn nhân, những người làm chứng và chứng cứ thu thập được, cơ quan điều tra kết luận Nga đã có hành vi lừa đảo tài sản của ông M.

Tại tòa, bị cáo Phương Nga tiếp tục khiếu nại cáo trạng của VKSND TP.HCM là không đúng sự thực và khẳng định bị cáo không phạm tội.

Phương Nga khai, năm 2009 tốt nghiệp đại học thì quen anh M. qua mạng xã hội. Sau đó, ông M. ngỏ ý mời bị cáo tới nói chuyện, phỏng vấn và làm việc tại công ty của ông M nhưng thời điểm đó, bị cáo không đồng ý.

Năm 2012, bị cáo và ông M. bắt đầu quan hệ tình cảm, cho đến khoảng đầu năm 2015 thì cả 2 chia tay.

Về số tiền 16,5 tỷ đồng là số tiền bị cáo đặt ra để ông M. cam kết với mối quan hệ. “Bị cáo không có sự tin tưởng chắc chắn, bị cáo 25 tuổi, muốn ổn định cuộc sống, hôn nhân không phải cái gì đó chắc chắn. Bị cáo thực sự muốn ông M. nghiêm túc, thể hiện trách nhiệm”, Phương Nga trình bày.

Chủ tọa phiên tòa hỏi, bị cáo có bằng chứng về bản cam kết đó không? Phương Nga khai:  Chỉ có một bản cam kết duy nhất làm theo yêu cầu của anh M, hợp đồng đã giao cho anh M giữ, bị cáo không giữ. “Anh M. làm bản cam kết, cam kết đưa 16,5 tỷ đồng ý duy trì mối quan hệ tình cảm với anh ít nhất 7 năm, nếu phản bội phải hoàn trả lại”, hoa hậu Trương Hồ Phương Nga nói.

Riêng về việc tại sao lại chuyển số tiền trên vào tài khoản của Dung? Bị cáo Nga cho biết: Bị cáo không muốn tài khoản có nhiều tiền, bị cáo hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật nên nó là nhạy cảm. Về việc sử dụng 16,5 tỷ đồng vào việc gì, bị cáo xin không trình bày.

Chủ tọa phiên tòa khẳng định mấu chốt vấn đề là số tiền đó bị cáo chuyển cho ai để làm rõ vụ việc. “Đứng trên quan điểm của bị cáo, bị cáo khẳng định bị oan và những gì liên quan đến tiền bạc, người thân, bị cáo sẽ giữ quan điểm của mình. Bị cáo chỉ khẳng định nhận đủ số tiền đó của anh M, xin không trình bày dùng mục đích gì”, Phương Nga nói.

Về bằng chứng, giấy biên nhận 16,5 tỷ đồng để mua nhà mà bị hại cung cấp cho cơ quan điều tra, Phương Nga cho rằng mình bị ép buộc khi bị cáo đang ở quán karaoke với một người chị tên P thì bị 4 đối tượng xã hội đen dọa, ép ký giấy nhận tiền. Chủ tọa phiên tòa hỏi, bị cáo có tố cáo vấn đề trên không? Bị cáo Nga trả lời "không" vì "bị cáo không có bằng chứng mà tố cáo thì sẽ người ta kiện là vu khống”.

Bị cáo Thùy Dung

Về các giấy biên nhận và xác nhận thanh toán tiền, hợp đồng mua bán, đây là giả, ai làm các giấy tờ thừa kế… giả, bị cáo Phương Nga nói giấy tờ là do chị P (người quen) thân thiết làm ra và giao cho bị cáo, do chị P. gửi tin nhắn hướng dẫn và bị cáo viết tay.

Chủ tọa phiên tòa hỏi, có hay không việc bị cáo bán dâm, môi giới mại dâm? Bị cáo Nga trả lời: “không có”. Chủ tọa phiên tòa nói, không có sao phải sợ. Bị cáo Nga nói, bị cáo sợ ông M có nhiều mối quan hệ, có thể làm tất cả mọi thứ như việc tung tin bịa đặt việc bị cáo bán dâm…

Về phần bị cáo Thùy Dung, bị cáo đã phủ nhận lại toàn bộ lời khai trong cáo trạng của VKSND TP.HCM. Lý do, bị cáo Dung đưa ra là trong suốt quá trình điều tra, tâm lý bị cáo không ổn định, bị cáo bị áp lực từ cơ quan điều tra, bị cáo muốn kết thúc sớm vụ án nên mới khai nhận hành vi như cáo trạng.

Đến 11h trưa, phiên tòa tạm dừng, chiều nay tiếp tục xét xử.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet