Xử lý triệt để xe tải trọng lớn đi trên đê

Hoàng Nam

Đây là yêu cầu của Trung tướng Phạm Quang Cử trong chuyến kiểm tra công tác phòng chống lụt bão tại 3 tỉnh Hà Nam, Nam Định, Thái Bình.
Trung tướng Phạm Quang Cử cùng đoàn công tác kiểm tra đê tại tỉnh Nam Định.

Vừa qua, Ủy ban Quốc gia tìm kiếm cứu nạn trong PCTT & TKCN và công tác khắc phục hậu quả thiên tai thành lập đoàn công tác do Bộ Công an phối hợp với một số bộ ngành đã đi kiểm tra công tác phòng chống lụt bão tại 3 tỉnh Hà Nam, Nam Định và Thái Bình. Trong các buổi làm việc, đoàn công tác đã trực tiếp đi kiểm tra thực trạng tại một số tuyến đê chính của 3 tỉnh trên để ghi nhận tình hình trước khi làm việc với địa phương.

Thay mặt đoàn công tác, Trung tướng Phạm Quang Cử - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Hậu cần – Kỹ thuật Bộ Công an, Phó BCĐ PCTT & TKCN Bộ Công an, trưởng đoàn công tác đã đánh giá cao sự chủ động, tích cực và những kết quả đạt được của 3 tỉnh trong việc thực hiện nhiệm vụ phòng chống thiên tai. Đồng chí Trưởng đoàn cũng đề nghị các tỉnh Hà Nam, Nam Định, Ninh Bình tiếp tục thực hiện tốt công tác PCTT & TKCN, diễn tập các phương án PCTT, hộ đê; thường xuyên kiểm tra đánh giá chất lượng đê và các công trình phòng, chống thiên tai, nhất là ở những điểm đê xung yếu, hành lang đê.

Trước tình trạng xuống cấp của một số đoạn đê, Trung tướng Phạm Quang Cử nhấn mạnh, các đơn vị liên quan cần làm tốt công tác tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật đến người dân về Pháp lệnh Đê điều, yêu cầu các địa phương xử lý triệt để tình trạng lấn chiếm đê điều cũng như việc các xe tải trọng lớn chở vật liệu xây dựng chạy trên mặt đê đặc biệt tại địa bàn tỉnh Hà Nam. “Ngoài xử lý nghiêm, các cơ quan chức năng cần phải tuyên truyền đến người dân để họ hiểu đừng vì lợi nhuận nhỏ của cá nhân sau những chuyến xe mà gây thiệt hại hàng nghìn tỷ đồng cho nhà nước để đi sửa đê” – Trung tướng Phạm Quang Cử nhấn mạnh.

Về các kiến nghị, đề xuất của các tỉnh, Đoàn kiểm tra sẽ tổng hợp, báo cáo BCĐ Trung ương để có những ý kiến chỉ đạo kịp thời, giúp các tỉnh làm tốt hơn nữa công tác PCTT năm 2016 và những năm tiếp theo.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet