Xử phạt lái xe để bật nắp capo nhưng vẫn chạy trên cầu Nhật Tân

Hoàng Nam

Mặc dù nắp capo bị bật, không đủ tầm quan sát nhưng lái xe taxi vẫn hồn nhiên cho xe chạy trên cầu Nhật Tân. Với lỗi trên, lái xe bị phạt gần 3 triệu đồng và tước giấy phép lái xe 02 tháng.
Xử phạt lái xe để bật nắp capo nhưng vẫn chạy trên cầu Nhật Tân - ảnh 1
Xe taxi bị bật nắp capo nhưng lái xe vẫn cho xe chạy.

Ngày 28/4/2017 trên các trang báo mạng có đăng tải bài viết về một chiếc xe taxi mở nắp capo đi trên cầu Nhật Tân. Ngay sau khi nhận được thông tin và được sự chỉ đạo của ban chỉ huy Phòng CSGT ĐB-ĐS -CATP Hà Nội, Đội CSGT số 2 đã tiến hành xác minh BKS chiếc xe là 29A-895.69 thuộc Hãng taxi ABC và đã liên hệ với hãng taxi đề nghị người điều khiển liên quan đến vi phạm trên có mặt tại Đội CSGT số 2 để làm việc.

Sau khi nhận thông báo, anh Lý Sỹ Đẳng (sinh năm 1975, trú tại: Tổ 39 TT Đông Anh, Hà Nội) đã đến trụ sở đội CSGT số 2 làm việc. Tại đây anh đã xác nhận mình là người điều khiển chiếc xe ô tô BKS: 29A-895.69 hôm đó và có thực hiện hành vi theo nội dung các báo nêu.

Anh Đảng đã nhận thức được hành vi của mình là sai và viết đơn tường trình lại vụ việc, cam kết sẽ không tái phạm. Đội CSGT số 2 cũng đã tiến hành lập biên bản làm việc và biên bản VPHC đối với anh Đảng về các hành vi vi phạm sau: Không có đủ đèn chiếu sáng; Không chấp hành hiệu lệnh của người kiểm soát giao thông; Không đi đúng làn đường quy định.

Căn cứ vào nghị định 46/2016/NĐ ngày 26 tháng 5 năm 2016 với các hành vi vi phạm trên anh Lý Sỹ Đảng phải chịu hình thức xử phạt là: Phạt hành chính tổng cộng 2.950.000 đồng (Hai triệu chín trăm năm mươi nghìn đồng), hình thức phạt bổ sung: tước quyền sử dụng giấy phép lái xe 2 tháng.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet