Xử phạt phụ huynh cho bé trai 5 tuổi điều khiển xe máy

Hoàng Nam

Vừa qua trên một số trang báo xuất hiện video ghi lại hình ảnh một phụ huynh để bé trai khoảng 5 -7 tuổi điều khiển xe tay ga giữa đường khiến nhiều người bức xúc. Phòng CSGT CATP Hà Nội đã mời phụ huynh này lên trụ sở để tiến hành xử phạt.
Anh Tuệ làm việc tại Phòng CSGT CATP Hà Nội vào sáng nay (3/8).

Sáng nay (3/8), Phòng CSGT CATP Hà Nội đã tiến hành xác minh và mời anh Văn Trọng Tuệ (ở Phú Lãm, Hà Đông, Hà Nội) lên trụ sở để làm việc. Tại buổi làm việc, anh Tuệ đã thừa nhận hành vi "Để xe mô tô cho người không đủ điều kiện điều khiển tham gia giao thông" vi phạm khoản 1 điều 58 Luật Giao thông đường bộ. Sau đó, Phòng CSGT CATP Hà Nội đã tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính về lỗi trên đối với anh Tuệ. Với lỗi này, theo quy định tại Nghị định 46 vừa ban hành, anh Tuệ sẽ bị xử phạt từ 800.000 đến 1 triệu đồng.

Hình ảnh cắt ra từ clip.

Liên quan đến vụ việc, ngày 31/7, một thành viên đã chia sẻ trên diễn đàn otofun một đoạn clip mình ghi lại hình ảnh một người đàn ông mặc áo vàng ngồi phía sau, hai tay buông còn phía trước là hình ảnh một bé trai đang cầm tay điều khiển xe máy tay ga. Nhiều người dự đoán em bé này chỉ khoảng chừng 5 tuổi. Không những vậy, cậu bé này còn không được phụ huynh của mình trang bị mũ bảo hiểm càng khiến người xem thót tim. Đoạn clip được D.D ghi vào khoảng 10h37' cùng ngày trên đường Tố Hữu (quận Hà Đông, Hà Nội).

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet