Xử vụ án ma túy liên quan đến kiểm sát viên “gạ” chạy án

Nguyễn Cường

Sáng ngày 15/12, TAND TP.HCM đã đưa ra xét xử vụ án “Tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy” đối với bị cáo Đào Nhật Phi (40 tuổi, ngụ TP.HCM). Sau khi nghị án, chiều cùng ngày HĐXX đã tuyên bị cáo mức án 4 năm tù cho tội danh trên.
Xử vụ án ma túy liên quan đến kiểm sát viên “gạ” chạy án - ảnh 1
Bị cáo tại phiên xử hôm nay.

Theo cáo trạng, khuya ngày 16/8/2013 công an phường Phạm Ngũ Lão (Quận 1, TP.HCM) bất ngờ kiểm tra và phát hiện bà Phi cùng 9 người khác đang sử dụng ma túy tổng hợp tại một khách sạn ở đường Bùi Thị Xuân.

Khai nhận với cơ quan điềm tra, bà Phi cho biết thường tổ chức sinh nhật ở các quán bar. Nhưng năm nay bà Phi nhờ bạn chọn khách sạn nói trên. Trước khi buổi tiệc diễn ra, bà xuống mua 5 viên ma túy tổng hợp mang lên phòng cho mọi người dùng. Sau đó mọi người được thả trừ bà Phi. Tính đến nay bị cáo đã bị tạm giam hơn 3 năm.

Vụ án này từng được TAND Quận 1 đưa ra xét xử trước đó, tuy nhiên do luật sư bị cáo không thể đến phiên tòa nên HĐXX đã quyết định hoãn xử. Tiếp sau đó hồ sơ được chuyển lên TAND TP.HCM, tuy nhiên nhận thấy còn nhiều mâu thuẫn trong lời lời khai của các bị cáo nên Tòa trả hồ sơ, yêu cầu điều tra lại cho đến khi phiên xử được mở lại.

Tại phiên xử hôm nay, bị cáo và luật sư tiếp tục bác bỏ cáo trạng và cho rằng không đủ cơ sở buộc tội. Tuy nhiên đại diện VKS vẫn bảo lưu quan điểm và đề nghị mức án từ 5-7 năm tù. Sau khi xem xét, HĐXX cho rằng có cơ sở để kết tội bị cáo, nhưng cũng chấp nhận một phần luận điểm của luật sư bào chữa nên đã tuyên án dưới khung hình phạt.

Liên quan đến vụ án, khi hồ sơ còn được TAND Quận 1 thụ lý, em trai bà Phi là ông Đào Nhật Quang đã có đơn tố cáo kiểm sát viên phụ trách vụ án đòi đưa 200 triệu để “chạy án”. Sau khi xác định, VKSND TP.HCM đã cách chức kiểm sát viên của người này.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet