Xử vụ Bình Phước: Vũ Văn Tiến bị y án tử hình, Trần Đình Thoại nhận 16 năm tù

Nguyễn Cường

Sau một ngày xét xử, HĐXX TAND Cấp cao tại TP.HCM đã tuyên án hai bị cáo trong vụ án giết người xảy ra vào tháng 7/2015 tại Bình Phước.
Các bị cáo trong vụ án. Từ trái qua: Trần Đình Thoại, Vũ Văn Tiến, Nguyễn Hải Dương

Tại lời nói sau cùng cả Tiến và Thoại đều xin gia đình các nạn nhân tha thứ và mong HĐXX xem xét để giảm nhẹ hình phạt cho các bị cáo có cơ hội trở về với cuộc sống xã hội. 

Trong khi đó đại điện phía bị hại mong pháp luật xử đúng người đúng tội. "Chúng tôi muốn mọi việc kết thúc nhanh và không muốn nhắc lại, tuy nhiên không vì thế mà bỏ lọt tội phạm" - người đại diện nói.

HĐXX nhận định không có Tiến, Dương không thể thực hiện được các hành vi như cáo trạng đã nêu, các tình tiết giảm nhẹ đã được Tòa sơ thẩm xem xét. HĐXX cũng nhận định hành vi của bị cáo đã mất hết nhân tính, quá tàn án nên bản án sơ thẩm đã tuyên đúng người, đúng tội, trong khi đó tại phiên tòa phúc thẩm không có tình tiết giảm nhẹ đặc biệt nên không có có sở chấp nhận kháng cáo.

Đối với Thoại, HĐXX nhận định có những tình tiết cho thấy Thoại không phạm tội “giết người ma rợ” như bản án sơ thẩm quy kết, tuy nhiên việc đó không làm thay đổi bản án đã tuyên với Thoại.

Vì các lẽ trên HĐXX tuyên phạt bị cáo Vũ Văn Tiến mức án 7 năm tù về tội “Cướp tài sản”, tử hình về tội Giết người, tổng cộng Tiến phải chịu mức án chung là tử hình. Bị cáo Trần Đình Thoại phải chịu 3 năm tù về tội “Cướp tài sản”, 13 năm tù về tội “Giết người”. Tổng cộng Thoại phải chịu 16 năm tù giam. Đây là bản án giống với Tòa sơ thẩm đã tuyên.

HĐXX cũng tuyên không có cơ sở kết tội bà Trinh.

Trước đó, cả hai bị cáo Tiến và Thoại đều có đơn xin giảm nhẹ hình phạt. Tuy Dương không kháng cáo nhưng tại phiên tòa này bị cáo vẫn phải có mặt vì liên quan đến những kháng cáo của Tiến và Thoại.


cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet