Xử vụ "hoa hậu lừa đảo": Trương Hồ Phương Nga "kêu oan"

Nguyễn Tuấn

Gần 9h sáng ngày 21/9, TAND TP.HCM đã đưa ra xét xử Trương Hồ Phương Nga (29 tuổi, quê Hà Nội) - Hoa hậu người Việt tại Nga năm 2007) về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản và đồng phạm Nguyễn Đức Thùy Dung (27 tuổi, bạn của Nga).

Tại phần thủ tục bắt đầu phiên tòa, chủ tọa đang nói về quy định của tòa, về quyền lợi và nghĩa vụ của các bị cáo. Bị cáo Phương Nga đã khiếu nại cáo trạng của VKSND TP.HCM là không đúng sự thực và bị cáo không phạm tội.

Tiếp đó, cả 2 bị cáo Phương Nga và Thùy Dung đều không có yêu cầu về thay đổi luật sư cũng như Hội đồng xét xử.

Về phía luật sư bào chữa cho bị cáo Nga cũng có yêu cầu về những nhân chứng quan trọng vắng mặt trong phiên tòa và yêu cầu xem xét.

Quan điểm về vấn đề trên, đại diện Viện kiểm sát nhân dân cho rằng quá trình xét hỏi cần người làm chứng thì HĐXX nên tạm dừng phiên tòa, để triệu tập nhân chứng nếu cần thiết.

Theo cáo trạng, năm 2009, hoa hậu Phương Nga quen ông C.T.M (39 tuổi, giám đốc một công ty có trụ sở tại TP Hồ Chí Minh). Từ mối thân quen trong giới địa ốc, Nga khoe với ông M là có thể mua nhà với giá rẻ hơn so với giá thị trường.

Xử vụ
Hoa hậu Phương Nga
Xử vụ
Và đồng phạm Thùy Dung
Đến khoảng tháng 7/2012, Nga bật mí với ông M rằng có người quen đang rao bán một căn nhà mặt tiền trên đường Hùng Vương (Q.5), giá thị trường 8 tỷ nhưng nếu ông M. mua, giá chỉ có 6 tỷ.

Tin lời, ông M đồng ý mua căn nhà trên và hứa sẽ thanh toán tiền trong vòng 3 tháng. Để chiếm đoạt số tiền trên của ông M, Nga bàn với Dung và từng bước lên kế hoạch.

Từ tháng 7- 12/2012, ông M chuyển 2 lần với tổng số tiền là 6 tỷ đồng vào tài khoản của Dung theo yêu cầu của Nga.

Nhận đủ tiền, cuối tháng 4/2013, Nga và Dung bàn nhau nói với ông M rằng căn nhà ở Q.5 gặp sự cố không mua được và yêu cầu ông M. chuyển sang mua một căn hộ khác ở Q.2 với giá 16,5 tỷ đồng, trong khi giá thị trường là 20 tỷ đồng.

Lần này ông M. tiếp tục đồng ý mua và hẹn 3 tháng sẽ gửi tiền. Đến tháng 7/2013, ông M chuyển vào tài khoản của Dung (theo yêu cầu của Nga) thêm 544 triệu đồng. Sau đó, vị giám đốc này không chuyển tiền tiếp như thỏa thuận.

Biết là bị nghi ngờ, Nga và Dung đã tìm cách mồi chài với thủ đoạn mới hơn. Cụ thể, cả 2 bàn nhau trì hoãn và giới thiệu với ông M chuyển sang mua một căn hộ ở quận 1 với đầy đủ giấy tờ nhà. Nga hứa hẹn, số tiền 6 tỷ đồng ông M đã đưa trước đó đã được chuyển đặt cọc mua căn nhà ở Q.1 với giá trị bằng căn nhà Q.2 (giá 16,5 tỷ đồng).

Đầu tháng 11/2013, Nga nhận đầy đủ số tiền trên và viết giấy biên nhận cho ông M để cam kết trong vòng 30 ngày sẽ sang tên căn nhà này cho ông M.

Quá thời hạn 30 ngày nhưng không thấy Nga thực hiện theo thỏa thuận, ông M mới biết mình bị lừa.

Ông M đã yêu cầu Nga và Dung trả lại số tiền trên nhưng cả 2 đều trốn tránh, không nghe điện thoại, tin nhắn. Đầu tháng 4/2014, ông M đã làm đơn tố cáo với cơ quan Công an.

Để đối phó lại, Nga và Dung đã dựng lên một hợp đồng mua bán nhà không thành và trả lại tiền cho ông M.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet