Xuất cấp kịp thời hàng dự trữ quốc gia hỗ trợ nhân dân Bình Định

H.Yến

Tổng cục Dự trữ Nhà nước vừa xuất cấp xuồng cao tốc, áo phao, hàng dự trữ quốc gia, phục vụ công tác cứu hộ, cứu nạn khẩn cấp trên địa bàn tỉnh Bình Định.

Toàn tỉnh Bình Định hiện nay đang chìm trong lũ. Tất cả 11 huyện, thị xã với 100 xã, phường bị ngập lụt. Trong đó khoảng 50 xã, phường bị ngập sâu, 26 xã bị cô lập, ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống, sinh hoạt của người dân, thiệt hại nặng nề về cơ sở hạ tầng.

Từ đầu tháng 12 đến nay, tỉnh Bình Định phải chống chọi với 4 đợt lũ liên tiếp. Hiện toàn tỉnh đã có 25 người chết, 10 người bị thương và thiệt hại về tài sản ướt tỉnh 1.230 tỷ đồng.

Trước ý tình hình này, Tổng cục Dự trữ Nhà nước đã chỉ đạo Cục DTNN khu vực Nghĩa Bình khẩn cấp thực hiện ngay xuất cấp cứu nhân dân vùng lũ.

Ngay trong chiều ngày 16/12/2016, Cục DTNN khu vực Nghĩa Bình đã xuất cấp 07 bộ xuồng cho các lực lượng địa phương. Trong sáng ngày 17/12, Cục DTNN khu vực Nghĩa Bình đã xuất cấp tiếp 100 chiếc phao áo, 1.000 chiếc phao tròn, 01 bộ xuồng cao tốc và 70 bộ nhà bạt loại 16,5 m cho các lực lượng địa phương.

Bên cạnh đó, Tổng cục DTNN cũng chỉ đạo Cục DTNN khu vực Nghĩa Bình sẵn sàng đủ nguồn gạo để kịp thời hỗ trợ nhân dân ngay khi có quyết định.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet