Xuất hiện clip CSGT đạp ngã người vi phạm, lãnh đạo Đội CSGT số 3 nói gì?

Tiến Dũng

Dư luận cho rằng, CSGT đạp ngã người đi xe máy. Trong khi đó, lãnh đạo Đội CSGT số 3- Phòng CSGT đường sắt – đường bộ Công an TP Hà Nội, không khẳng định cũng không phủ định về vấn đề này mà đang tiến hành xác minh, điều tra, làm rõ.

Mới đây, trên các trang mạng xã hội xuất hiện đoạn clip ghi lại cảnh một người mặc trang phục CSGT lao ra chặn xe máy của nhóm thanh niên chạy ngược chiều trên phố. Từ đoạn clip trên các trang mạng xã hội thì thấy một người mặc trang phục CSGT chạy từ vỉa hè, chạy ra giữa đường chặn bắt nhóm đi xe máy.

Người mặc sắc phục CSGT giơ chân đạp về phía xe máy (ảnh cắt từ clip).

Cũng trong đoạn clip cho thấy người mặc sắc phục CSGT có giơ chân lên đạp về phía chiếc xe máy do 2 người điều khiển. Nhưng nhìn từ đoạn clip trên các trang mạng xã hội không thể khẳng định được người mặc sắc phục CSGT có đạp trung xe máy hay không.

Tuy nhiên, từ đoạn clip cho thấy chiếc xe mất lái, đâm vào dải phân cách cứng rồi trượt trên mặt đường. Hai thanh niên trên xe máy văng lên phần đất nằm giữa dải phân cách, gần đó là tủ điện. Hình ảnh đoạn clip cũng được xác định xuất hiện trên các trang mạng xã hội là vào chiều 18/4.

Vị trí người mặc sắc phục CSGT giơ đạp 2 thanh niên ngồi trên máy cũng được xác định là ở phố Xã Đà, quận Đống Đa, Hà Nội. Ngay sau khi đoạn clip được đăng tải trên mạng xã hội nhận rất nhiều bình luận trái chiều về vấn đề này. Xem hình ảnh phát tán, nhiều người sử dụng Facebook cho rằng CSGT đạp ngã người đi xe máy.

PV Infonet có cuộc trao đổi với trung tá Lê Tú - Đội trưởng đội CSGT số 3 - Phòng CSGT đường sắt – đường bộ Công an TP Hà Nội, để hiểu rõ hơn về vấn đề này. Trung tá Lê Tú xác nhận, có sự việc xảy ra chiều 18/7 trên phố Xã Đàn, quận Đống Đa, TP Hà Nội.

Khi được hỏi người mặc sắc phục CSGT giơ chân là bắt xe vi phạm có phải chiến sĩ của đội không? Trung tá Lê Tú nói: “Người mặc sắc phục CSGT trong clip là chiến sĩ công tác tại đơn vị. Khi CSGT kiểm tra thì xe đó đi ngược chiều, cả 2 người không đội mũ bảo hiểm. Sau khi lực lượng chức năng kiểm tra thì họ tự đâm vào dải phân cách".

Tiếp đến chúng tôi đặt câu hỏi, có hay không chiến sĩ CSGT của đội đạp ngã người vi phạm khi tham gia giao thông, trung tá Lê Tú không khẳng định cũng không phủ định mà cho biết: “Chúng tôi đang tiến hành xác minh, điều tra, làm rõ về vấn đề này”.

Theo trung tá Lê Tú, hai người ngồi trên xe máy vi phạm giao thông không bị thương tích gì cả. CSGT đã tạm giữ phương tiện và lập biên bản xử lý lỗi không có GPLX, không có đăng ký xe và một số vi phạm liên quan.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet