Xuất hiện cò bán vé tàu giả, lừa người dân

Nguyễn Tuấn

Vé tàu giả đi tuyến Sài Gòn-Huế trong dịp Tết Đinh Dậu 2017 vừa được ga Sài Gòn phát hiện và chuyển sang công an điều tra xử lý.
Xuất hiện cò bán vé tàu giả, lừa người dân - ảnh 1
Một vé giả người dân mua từ "cò" vé bị phát hiện

Chiều 12/12, ông Đỗ Quang Văn-Giám đốc Chi nhánh Vận tải đường sắt Sài Gòn cho biết thêm, 4 vé tàu đi tàu TN6 tuyến Sài Gòn-Huế ngày 25/1 và tàu TN2 tuyến Sài Gòn-Hà Nội ngày 24/1 dịp Tết Đinh Dậu.

Theo ông Văn, các vé tàu người dân mua qua “cò” trên đều có dấu hiệu sửa tên và số giấy tờ tùy thân. Các vé này, giá cao hơn ngành đường sắt mở bán.

Theo đó, ngày 11/12, người dân mua vé tàu qua “cò” đã tới ga Sài Gòn để kiểm tra vé, do nghi ngờ vé giả. Qua kiểm tra các mã vé này trên hệ thống bán vé điện tử thì phát hiện cả 4 vé trên đều không có thông tin hành khách và số giấy tờ (không đúng mác tàu, ngày đi, số chỗ…).

Ngay sau đó, Chi nhánh Vận tải đường sắt Sài Gòn đã gửi thông tin vé giả qua công an P.9, Q.3 điều tra xử lý. Riêng các vé giả mà người dân mua qua “cò” sẽ không được lên tàu.

Qua sự việc trên, ông Văn khuyến cáo người dân không được tin lời những đối tượng “cò” vé vì có thể mua phải vé giả, vé đã qua chỉnh sửa…

Với những hành khách đã mua vé từ những nơi bán vé không chính thức của ngành đường sắt (đặc biệt là những vé tàu đi trong dịp tết) lưu ý kiểm tra lại vé trên website: http://dsvn.vn/#/kiemtrave để tránh mua phải vé giả, vé không đúng tên và số giấy tờ tùy thân.

Khi vé không hợp lệ, người dân nhanh chóng lên ga Sài Gòn thông báo cho Chi nhánh vận tải đường sắt Sài Gòn.

Trước đó, trong dịp Tết năm 2016 tại ga Sài Gòn cũng xuất hiện tình trạng vé giả khiến nhiều người dân “tiền mất, tật mang”.

 

 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet