Xuất hiện "xe sang" đeo biển xanh ở Bắc Kạn

Nguyên Trung

Mặc dù là một tỉnh miền núi, kinh tế không mấy khá giả nhưng tại Bắc Kạn lại xuất hiện một chiếc “xe sang” đeo biển xanh.
Xe sang mang nhãn hiệu Land Cruiser

Chiếc “xe sang” đeo biển xanh trên có BKS 97A. 006.88, mang nhãn hiệu Land Cruiser V8 (Toyota) .

Theo giới sành xe, thì chiếc xe này đời 2016, đến khi “xuống đường” nó có giá tới gần 4 tỷ đồng.

Theo nguồn tin riêng của Báo điện tử Infonet, chiếc xe này đã xuất hiện tại Bắc Kạn được hơn 1 năm nay, đeo biển xanh của UBND tỉnh và thường xuyên xuất hiện trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn.

Trao đổi với PV Infonet, bà Hoàng Thị Duyên, Chánh văn phòng UBND tỉnh Bắc Kạn cho biết, Văn phòng UBND tỉnh chỉ là đơn vị được giao sử dụng chiếc xe trên. Tuy nhiên, từ tháng 3/2017, chiếc xe này được bàn giao cho Ban chỉ huy phòng chống bão lụt của tỉnh.

Khi PV muốn tìm hiểu về nguồn gốc của chiếc xe, bà Chánh văn phòng UBND tỉnh Bắc Kạn đã giới thiệu PV sang làm việc với Sở Tài chính vì lý do “Văn phòng UBND tỉnh chỉ là đơn vị sử dụng”.

Trao đổi với PV, bà Đặng Thị Thu, Phó trưởng phòng Quản lý công sản, giá cả và tài chính doanh nghiệp, Sở Tài chính Bắc Kạn cho biết, chiếc xe đeo biển số 97A. 006.88 được xác lập quyền sở hữu nhà nước vào năm 2015, đây là xe chuyên dùng, không phải xe phục vụ công tác chung.

Vẫn theo bà Thu, sau khi tiến hành các thủ tục pháp lý, căn cứ vào nhu cầu thực tiễn, Sở Tài chính Bắc Kạn đã phân chiếc xe trên về Văn phòng UBND tỉnh. Đến năm 2017, chiếc xe này đã được chuyển sang Văn phòng phòng chống lụt bão tỉnh Bắc Kạn sử dụng.

Bà Thu cho biết thêm, Bắc Kạn là tỉnh nghèo, không có tiền mua xe nên số lượng xe phục vụ công tác chung đang thiếu. Hiện nay, Bắc Kạn chỉ có 169 xe phục vụ công tác chung nhưng có tới 70 chiếc đã sử dụng được gần 20 năm.

Về nguồn gốc chiếc “xe sang” trên bà Thu cho hay, trong quá trình làm việc với UBND tỉnh, vì thấy tỉnh thiếu xe nên Công ty cổ phần tập đoàn T.G. đã tặng tỉnh 4 chiếc ô tô, trong đó có chiếc “xe sang” trên.

Cận cảnh chiếc "xe sang" đeo biển xanh.

Tuy nhiên, khi PV đề nghị cung cấp tài liệu, giấy tờ, thủ tục pháp lý liên quan đến việc doanh nghiệp tặng xe và “chuyển quyền sử dụng” chiếc xe trên thì bà Thu từ chối không cung cấp.

Infonet sẽ tiếp tục thông tin về sự việc!

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet