Xuất hiện xe Typhoon mới có tháp súng điều khiển từ xa

Đỗ Minh

Website chính thức của Bộ Quốc phòng Nga vừa tiết lộ về thiết bị mới của loại xe bọc thép đa dụng kháng mìn (MRAP) bánh lốp Typhoon: Một tháp súng điều khiển từ xa gắn phía trên đầu xe.
Xe MRAP Typhoon trang bị tháp súng mới. 

Loại tháp súng điều khiển từ xa vừa trang bị cho Typhoon do hãng JSC NPO Electromashina của Nga chế tạo. Tháp có thể mang tới 3 loại súng, gồm một khẩu súng máy PKT mang cơ số đạn lớn (dùng đạn cỡ 7,62x54R), một súng máy Kord 12,7mm, và một súng phóng lựu liên thanh AGS-30 bắn đạn nổ cỡ 30mm. Khi mang đủ cả 3 khẩu súng thuộc 3 loại đó, tổng trọng lượng của tháp súng lên tới 150-170 kg.

MRAP Typhoon mới trên một chiếc cầu dạng phà tự hành.

Loại xe MRAP Typhoon có tháp súng mới này sẽ tham gia một cuộc thi đấu tại một khu vực có nhiều sông hồ ở Murom – một thành phố lịch sử thuộc Vladimir Oblast, nước Nga từ 14/8 – 18/8/2016. Công binh Nga, Belarus và Trung Quốc sẽ tham gia phần thi quốc tế trong cuộc thi đó.

Typhoon là dòng xe bọc thép thế hệ mới do hãng KAMAZ chế tạo, có cấu hình 6x6, có thể triển khai cho các nhiệm vụ trinh sát và tình báo chiến trường, cứu thương, chỉ huy, vận chuyển lính và trang – thiết bị, khảo sát thực địa cho công binh, hỗ trợ hoả lực, đột kích hoặc hộ tống các loại xe khác. Xe có khả năng phòng, chống tác động của vũ khí hạt nhân, sinh học và hoá học (NBC), giúp tăng mức độ bảo vệ người lính trong môi trường có tính đe doạ cao.

Theo Southfront

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet